Loạt mẹo nhỏ giúp dùng bàn phím iPhone sướng hơn ít người biết

0

Có nhiều cách có thể giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone mà không cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào

Có nhiều cách có thể giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone mà không cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào

Nếu dành nhiều thời gian trong ngày để gõ phím trên iPhone, có một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn gõ phím được nhanh và chính xác hơn. Điều thú vị là tất cả các thủ thuật này đều có sẵn và bạn không còn phải tải về một ứng dụng nào để có thể bắt đầu sử dụng.

banphim1
Ảnh: 9to5Mac

Mẹo giúp gõ phím nhanh hơn trên iPhone

Predictions/QuickType: Khi gõ phím, người dùng iPhone sẽ nhìn thấy một thanh gợi ý xuất hiện phía trên bàn phím. Nếu bạn không phải một người gõ phím nhanh trên iPhone, hãy nhìn vào thanh này và chọn nhanh các từ bạn muốn gõ nếu nó được gợi ý ở đây. Predictions/QuickType sẽ thông minh hơn theo thời gian.


Ảnh: 9to5Mac

QuickPath: Tính năng lướt tay để gõ phím từng là một “đặc sản” trên những chiếc điện thoại Android song vẫn là một điều khá mới mẻ đối với người dùng Android. 

Với QuickPath, tất cả những người dùng cần làm là lướt tay từ phím này sang phím khác của bàn phím để nhập liệu. Điểm cộng là khi bạn đã gõ xong một từ, bạn hoàn toàn có thể gõ tiếp một từ khác ngay lậpt tức vì dấu cách được nhập tự động.

iPhone 12 mini vs iPhone 12 Pro
Ảnh: 9to5Mac

Text Replacement: Text Replacement là tính năng cho phép người dùng tạo các ký tự tắt để nhập liệu nhanh hơn. Ví dụ, bạn có thể tạo từ “ss” để thay thế cho “saostar”.

Di chuyển trỏ chuột như trackpad trên máy tính: Người dùng có thể nhấn và giữ phím cách trên màn hình và di chuyển ngón tay trên màn phím như những gì bạn làm vơi trackpad trên máy tính xách tay. 

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng đặt trỏ chuột vào một từ nào đó muốn sửa vì gõ sai chẳng hạn.

Tâm Nguyễn/ Saostar

Bạn cũng có thể thích