Lộ ảnh thực tế mô hình iPhone 14, thiết kế đỉnh hơn nhiều so với iPhone 13 vừa ra mắt?

0

Dù iPhone 13 mới chỉ ra mắt gần đây, song những hình ảnh đầu tiên về iPhone 14 đã được hé lộ.

Dù iPhone 13 mới chỉ ra mắt gần đây, song những hình ảnh đầu tiên về iPhone 14 đã được hé lộ.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, tài khoản leaker @rockleaks đã đăng tải hình ảnh trên tay chiếc iPhone, được cho là iPhone 14. Model này có sự thay đổi lớn về thiết kế so với iPhone 13 hiện tại, đúng như những tin đồn rầm rộ gần đây.

Thay đổi dễ thấy nhất của iPhone 14 là màn hình không còn “tai thỏ” – kiểu thiết kế đã được Apple sử dụng xuyên suốt 5 thế hệ iPhone, kể từ iPhone X cho đến iPhone 13 ra mắt mới đây. Thay cho thiết kế quen thuộc là một “nốt ruồi” nhỏ gọn ở giữa viền cạnh trên để chứa camera selfie. Để được thiết kế này, Apple có thể áp dụng công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình hoặc Touch ID được tích hợp ở nút nguồn như các dòng iPad mới.

fa3xyenvca0 l9q 16335019909641924018479

Hình ảnh trên tay chiếc iPhone 14 được @rockleak đăng tải

Ở mặt lưng, cụm camera cũng có sự đổi mới trong thiết kế. Tuy số lượng vẫn là 3 ống kính + 1 cảm biến LiDAR + 1 đèn Flash LED, nhưng các ống kính giờ đây đã được đặt riêng lẻ, không còn nằm trong một module hình vuông như những thế hệ iPhone trước. Camera cũng không còn lồi mà phẳng so với mặt lưng.

Một điểm thú vị mà người xem có thể nhận ra là chiếc iPhone 14 này có dung lượng lưu trữ đến 2 TB, điều này được thể hiện qua chi tiết xuất hiện trong hộp đựng sản phẩm.

Nhiều khả năng hình ảnh này chỉ là bản dựng (concept) nhưng nó thể hiện gần như chính xác về thiết kế mới của iPhone 14 thông qua các tin đồn rò rỉ gần đây.

Bản dựng iPhone 14 Pro Max của Jon Prosser được cho là dựa trên hình ảnh thực tế của chiếc iPhone 2022 mà leaker này đã nhìn thấy ngoài đời thực

Jon Prosser, người thường đưa ra thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ trước khi ra mắt, từng khẳng định đã nhìn thấy hình ảnh thực tế của iPhone 14 Pro Max. Chuyên gia rò rỉ này cho biết, iPhone 14 sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với hai thế hệ trước nhờ bỏ đi “tai thỏ” phía trước và thay bằng thiết kế “đục lỗ”.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng iPhone 14 sẽ có hai kích thước màn hình cho bốn model là 6,1 inch và 6,7 inch. Phiên bản mini bị loại bỏ, thay vào đó là bản 6,7 inch có tên gọi iPhone 14 Max. Chuyên gia này cũng cho biết rằng, iPhone 14 sẽ loại bỏ “tai thỏ” và chuyển sang sử dụng màn hình “đục lỗ” như các mẫu smartphone Android.

tinh nang iphone 14 face 16335024111571188382873

Các nguồn tin đáng tin cậy gần đây đều lên tiếng xác nhận rằng iPhone 14 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới

Mark Gurman – biên tập viên của tờ Bloomberg cũng đã mang đến tin mừng khi cho biết người dùng có thể mong đợi dòng sản phẩm iPhone 14 của Apple sẽ lột xác hoàn toàn, bởi iPhone 13 series chỉ có những thay đổi nhỏ, đồng nghĩa với việc các kỹ sư của Apple đã dành nhiều thời gian cho những thứ đột phá hơn.

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích