Live Text là gì? Tính năng mới trên iOS 15 này có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

0

Apple đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 15. Một trong số các tính năng nổi bật nhất của iOS 15 chính là Live Text. Vậy Live Text là gì?

Apple đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 15 cho tất cả các thiết bị từ iPhone 6s đến iPhone 12 Pro Max. Phiên bản iOS 15 được bổ sung nhiều tính năng mới. Một tính năng nổi bật của iOS 15 chính là Live Text. Vậy Live Text là gì?

livetext 2 1280x720 800 resize
Live Text là gì? (nguồn: iGeeksBlog)

Live Text là gì?

Live Text là tính năng của iOS 15 cho phép đọc tất cả các văn bản xuất hiện trong hình ảnh và chuyển những văn bản đó thành dạng văn bản chữ thông thường. Live Text hoạt động với các hình ảnh trên iPhone và cả những hình ảnh trên mạng.

livetext 5 1280x720 800 resize

Tính năng này sẽ tự động chuyển tất cả các đoạn văn bản trong các bức hình thành dạng chữ, cho phép bạn thực hiện các thao tác như sao chép và dán đoạn văn bản đó, kể cả dấu chấm câu và gạch đầu dòng, trên các ứng dụng khác của iPhone. 

Live Text trên iOS 15 được tích hợp sẵn trong ứng dụng máy ảnh và quét văn bản trực tiếp mà không cần đến ứng dụng từ bên thứ 3. Tính năng này quét được nhiều loại văn bản, kể cả chữ viết tay.

livetext 3 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: 9to5Mac)

Ngoài ra, Live Text còn tự động phát hiện số điện thoại, email và cho phép bạn nhấn vào để gọi, lưu số vào danh bạ hay gửi email đi, hay sử dụng để tra cứu,…

livetext 4 1280x770 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: Apple)

Hiện tại, tính năng này chỉ mới hỗ trợ một vài ngôn ngữ nhất định như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, tính năng Live Text chỉ có trên các dòng từ iPhone XR và iPhone Xs cài iOS 15 trở đi.

Bạn đã trải nghiệm tính năng Live Text độc đáo này chưa?

Nguồn: BusinessInsiderApple

.
Bạn cũng có thể thích