Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP?

Galaxy S23 Ultra là sản phẩm đã nâng tầm được thế mạnh về công nghệ camera trên dòng Galaxy S. Thế nhưng, thiết bị vẫn còn những cải tiến thú vị mà không quá nhiều người nhắc đến, giúp cho người dùng Note như tôi gia tăng đáng kể hiệu suất công việc và cảm hứng sáng tạo sau hơn 2 tháng sử dụng.

Đối với bài đánh giá về Galaxy S23 Ultra lần này, tôi sẽ không tập trung đi trước vào phân tích camera, mà sẽ đi từ chiếc “bút phép” S Pen – tính năng đã tạo được độ uy tín nhất định từ dòng Galaxy Note. Tuy nhiên sự thay đổi vượt bậc của S Pen trên Galaxy S23 Ultra mới chính là lý do khiến tôi thay đổi thói quen và có cảm hứng dùng nó nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 1.

S Pen – Khơi nguồn cảm hứng vô tận

Trải qua khoảng thời gian dài sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10+, đầu năm nay khi quyết định nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi phải công nhận từ khi là một “hiện tượng” lúc mới ra mắt trên dòng Galaxy Note cho đến khi trở thành “biểu tượng”, tiếp tục được tích hợp trên S23 Ultra. S Pen vẫn đang là nguồn cảm hứng giúp khơi gợi khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc năng suất của tôi hằng ngày.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 2.

Với cải thiện đáng kể về độ nhạy, hỗ trợ thêm nhiều thao tác không chạm mới và khả năng viết được trên nhiều ứng dụng, giúp tôi giờ đây có thể phác thảo ý tưởng, ghi chú, vẽ, tô màu với độ trễ chỉ 2,8 ms. Tôi có thể dễ dàng điều khiển và thể hiện các đường nét thanh, đậm nhạy bén, thỏa sức biến hóa ý tưởng. Đầu bút trượt trên mặt kính êm không khác gì viết chì lên giấy.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 3.

Ngoài ra, S Pen trên Galaxy S23 Ultra còn có khả năng viết, vẽ ngay trên khung văn bản (cài đặt, tin nhắn…), các ứng dụng của Google, Facebook, Whatsapp hay Viber… giờ thì tôi có thể tìm kiếm, ghi chép nội dung nhanh chóng và liền mạch mà không cần phải bỏ viết xuống sử dụng bàn phím nữa. Trong quá trình sử dụng tôi còn có thể làm được nhiều tính năng thú vị như chọn ảnh tách nền, dịch văn bản, ghi chú, phác thảo, hay sử dụng bút làm nút chụp từ xa cho máy ảnh của điện thoại.

Cấu hình mạnh mẽ cùng thời lượng pin cải tiến, phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa tác vụ

Bên cạnh đó, hỗ trợ đắc lực trong hành trình làm việc và giải trí của tôi hằng ngày thì hiệu suất của máy, năm nay với bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 được tối ưu hóa độc quyền cho Galaxy, sở hữu CPU và GPU được nâng cấp sức mạnh với mức xung nhịp tăng cao hơn đáng kể. Tôi có thể dễ dàng sử dụng và kết hợp chiếc Galaxy S23 Ultra với Samsung Dex để tạo thành một chiếc máy tính, giúp mở rộng không gian làm việc và thao tác đa tác vụ được nhiều hơn.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 4.

Xét về khả năng giải trí Galaxy S23 series sẽ là mẫu smartphone có đủ cấu hình dành cho các game thủ đam mê các tựa game mobile đồ hoạ cao. Nhờ vào chipset của S23 series hỗ trợ hiệu ứng đồ họa Ray Tracing theo thời gian thực giống như hiệu ứng Ray Tracing trên PC/console, các hiệu ứng ánh sáng, phản chiếu, đổ bóng trong các tựa game mobile có hỗ trợ.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 5.

Galaxy S23 Ultra còn trang bị dung lượng pin 5.000 mAh, lớn hơn rất nhiều so với đời Note trước đây của tôi, thời gian sử dụng có thể kéo dài cả ngày nhờ vào khả năng tối ưu từ chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, giúp thời lượng sử dụng thực tế của máy tăng lên đáng kể.

Camera 200MP vẫn là điểm nhấn đặc biệt giúp Galaxy S23 Ultra tiếp nối danh hiệu “Flagship của cả làng Android”

Khả năng chụp đêm của chiếc máy này tôi có thể gói gọn trong một từ là “Tự tin”. Dù trời có tối đến mức nào, “nhá nhem” hay tối hẳn lúc 3 – 4 giờ sáng thì máy cũng không làm tôi ngại ra đường để chụp ảnh. Thuật toán Nightography đủ thông minh để phơi sáng nhưng vẫn không làm những vật chuyển động (người đi lại, xe ô tô) bị mờ nhòe.

Liệu Flagship mới nhất của Samsung còn có gì đặc biệt ngoài camera 200MP? - Ảnh 6.

Sử dụng công nghệ Pixel Binning để gộp các điểm ảnh và xử lý nhiều cấp độ phân giải khác nhau giúp cho ảnh chụp sáng, nét, ít nhiễu hạt hay rung lắc hơn. Chất lượng chi tiết của video cũng được cải thiện đáng kể với lượng thông tin lớn hỗ trợ từ cảm biến ảnh Adaptive Pixel mới. Trong môi trường đầy đủ ánh sáng, đoạn phim từ máy cho được nhiều chi tiết hơn và màu sắc đạt mức độ hài hòa tốt. Còn ở điều kiện ánh sáng kém, S23 Ultra bắt và bám nét tốt hơn, kết hợp với hệ thống chống rung OIS được nâng cấp gấp đôi biên độ rung, bổ trợ cho khả năng quay phim trong đêm.

Nhìn chung việc sở hữu Galaxy S23 Ultra với các tính năng được nâng cấp một cách toàn diện, khiến tôi như có trong tay một người trợ lý toàn để hỗ trợ mình làm việc và sáng tạo tốt hơn hằng ngày.