LG chính thức ngừng sản xuất điện thoại

0

LG đã chính thức ngừng mọi hoạt động liên quan đến việc sản xuất smartphone sau ngày 31/5. Đây là một bước chính trong quá trình ‘rút chân’ hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh di động.

LG đã chính thức ngừng mọi hoạt động liên quan đến việc sản xuất smartphone sau ngày 31/5. Đây là một bước chính trong quá trình ‘rút chân’ hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh di động.

lg2

Dù biết ngày này cuối cùng cũng sẽ đến nhưng nhiều fan LG vẫn cảm thấy ‘chưa tin’ việc công ty Hàn Quốc chính thức ngừng sản xuất smartphone. Hồi tháng 4 vừa qua, hãng đã công bố kế hoạch rút lui khỏi thị trường di động sau khi hoàn thành hết hợp đồng với các nhà mạng.

lg1

Tuy không sản xuất và phát hành smartphone nữa nhưng LG cho biết các mẫu smartphone gần đây của họ vẫn được hưởng chế độ bảo hành và cập nhật phần mềm theo đúng chính sách bán hàng trước đó của hãng. Cụ thể, các thiết bị như  LG Wing, Velvet sẽ được nâng cấp tối đa lên Android 13.

Trong khi đó, các model như V50S, V50, G8 hay dòng Q sẽ nhận được Android 12.

lg3

Theo GSMArena, LG sẽ chuyển dây chuyền sản xuất smartphone ở Hải Phòng sang sản xuất hàng gia dụng. LG đang tiến hành các bước chuẩn bị để rút hoàn toàn khỏi hoạt động kinh doanh di động từ cuối tháng 7 tới.

Theo Korea Herald, LG được dự đoán sẽ trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới khi doanh thu trong quý II đạt 6,3 tỷ USD. Con số này cao hơn cả Whirlpool của Mỹ.

lg4

LG từng được xem là một tượng đài của làng di động thế giới và là một trong những công ty sáng tạo nhất trong lĩnh vực smartphone. Tuy nhiên, những năm gần đây, những chiếc di động cao cấp của họ không cạnh tranh nổi với Apple, Samsung. Trong khi đó, ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, LG cũng không thể chiến thắng các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Nhiều fan cảm thấy tiếc nuối khi LG rút lui khỏi làng di động cũng đồng nghĩa với dự án điện thoại màn hình cuộn bị dừng lại. Dù vậy, một số người dùng hi vọng đến “một ngày nào đó”, LG sẽ trở lại giống như Nokia hiện nay.

Tạm biệt và hẹn gặp lại, LG!

Theo Men Tv

.
Bạn cũng có thể thích