Làm thế nào để thực hiện nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB? Xem ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời!

0

Nhiều người chọn mua iPhone 16GB tahy vì 32GB để tiết kiệm chi phí. Sau đây là cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

Nếu đang sử dụng sản phẩm nhà Apple, chắc hẳn bạn sẽ biết được mức giá của iPhone 16GB so với 32GB chênh lệch khá nhiều. Vì vậy, nhiều người chọn iPhone có dung lượng thấp hơn để tiết kiệm chi phí, nhưng khi sử dụng thời gian dài thì thiết bị không thể tải thêm dữ liệu do bộ nhớ đầy. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB để khắc phục tình trạng trên nhé!

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Hầu hết, mọi người đều thắc mắc rằng việc tăng dung lượng cho iPhone có thể thực hiện được không? Trên thực tế, việc nâng cấp iPhone từ 16GB lên 32GB hoặc thậm chí là 64GB là hoàn toàn có thể thực hiện được. Để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu nguyên lý của việc nâng cấp dung lượng iPhone.

1. Nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone

Đầu tiên, mỗi iPhone sẽ có một số IMEI cố định và kèm theo số Serial Number được ghi đè tại con chip trên bộ nhớ trong (SSD) của điện thoại. Chính vì vậy, nguyên lý nâng cấp bộ nhớ là sẽ phải thay đổi số Serial Number của iPhone. Có lẽ bạn sẽ thấy khó để thực hiện điều này, nhưng hiện nay Trung Quốc đã sản xuất một thiết bị có thể thay đổi được SSD của máy.

o cung iphone

Công dụng chính của thiết bị này, chính là thay đổi Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial và nguyên lý này có thể áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone. Nhưng việc thay đổi ổ cứng trên điện thoại iPhone sẽ không giống với máy tính là chỉ việc mua về và thay SSD bằng cách rút và cắm dây. Đối với iPhone, SSD gắn chặt với main nên để thay đổi, bạn sẽ phải gỡ bỏ ổ cứng cũ, thay bằng một ổ cứng khác, tuy nhiên phương pháp này rủi ro khá cao và cách thực hiện cũng không hề đơn giản.

Để thực hiện nguyên tắc trên, bạn sẽ phải dùng máy CNC mài CPU của iPhone, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ hỏng hoàn toàn, các linh kiện khác vẫn sẽ hoạt động đươc và sau đó sẽ thay vào một ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

cnc duc cpu iphone

Như bạn cũng đã biết, máy CNC có giá thành không hề nhỏ nên sẽ không có ai đầu tư vào mua thiết bị này chỉ để thay ổ cứng iPhone cả. Do vậy, trên thực tế những cửa hàng sửa chữa điện thoại sử dụng máy CNC không nhiều, thông thường họ sẽ dùng phương pháp mỏ khò hơi nóng để làm chảy keo CPU. 

mo iphone bang phuong phap kho nhiet

2. Có nên sử dụng phương pháp trên để tăng dung lượng iPhone hay không?

Với nguyên lý trên thì việc nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB và thậm chí là 64GB là hoàn toàn có thể thực hiện, nhưng đổi lại bạn có thể chịu những rủi ro không mong muốn. Do việc phải hơ nóng CPU để thay mới, các linh kiện khác có thể bị ảnh hưởng và gây ra những hư hỏng, tệ hơn việc này có thể tác động trực tiếp lên main. Bên cạnh đó, việc thay thế các linh kiện không phải do Apple cung cấp có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn dễ gặp lỗi, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc nhé!

cach tang dung luong iphone1

3. Cách tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB

Thay vì sử dụng phương pháp thay ổ cứng SSD, bạn có thể thử những các đơn giản sau để tăng dung lượng cho iPhone. Thao tác thực hiện thì vô cùng đơn giản, mà không cần phải thay linh kiện hay tác động vào máy:

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Sau thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy rằng dung lượng trống của iPhone còn quá ít và điện thoại chạy chậm hơn trước. Nâng cấp dung lượng iPhone bằng việc gỡ bỏ ứng dụng không dùng sẽ giúp bạn dọn dẹp, giải phóng và tăng thêm không gian bộ nhớ để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị bình thường.

goboungdungkhongdung

Mua thêm dung lượng iCloud

Một cách thức vô cùng hiệu quả khác, đó chính là mua dung lượng iCloud cho iPhone. Với cách này, bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng hơn để sử dụng và lưu trữ dữ liệu và hình ảnh quan trọng. Một điều rằng bạn sẽ phải trả phí cho các gói iCloud+ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, lợi ích của cách này là bạn có thể chia sẻ với các thiết bị iPhone khác trong gia đình để tiết kiệm chi phí.

mua icloud cho iphone

Chuyển đổi ảnh Live Photo

Đôi khi bạn dùng chế độ Live Photo xong và quên mất việc chỉnh lại trạng thái ảnh. Đó cũng là một trong những lý do vô tình khiến cho dung lượng của bạn bị đầy. Vì vây, việc chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ đáng kể.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào Ảnh và chọn ảnh ở chế độ Live Photo mà bạn muốn thực hiện > Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn Sửa.

chuyen live photo iphone sang anh tinh1

Bước 2: Bạn hãy nhấn nút Live ở đầu màn hình để tắt tính năng Live, sau đó nhấn Xong để khoảnh khắc bạn chọn sẽ được lưu thành ảnh tĩnh.

chuyen live photo iphone sang anh tinh

Vừa rồi là những chia sẻ của mình về cách tăng dung lượng iPhone, mong rằng những thông tin này trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn! Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này!

.
Bạn cũng có thể thích