Làm thế nào để nhận biết lừa đảo trên Facebook? Bạn xem ngay bài viết này để biết cách phòng tránh nhé!

0

Facebook là mạng xã hội lớn và là miếng mồi ngon được các đối tượng lừa đảo nhắm đến nhằm mục đích trục lợi. Đây là hướng dẫn cách nhận biết lừa đảo trên Facebook…

Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn và cũng là miếng mồi ngon được các đối tượng lừa đảo nhắm đến nhằm mục đích trục lợi. Vậy làm thế nào để tránh lừa đảo trên Facebook? Mời bạn xem bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách nhận biết lừa đảo trên Facebook dành cho điện thoại và máy tính để phòng tránh nhé.

1. Lừa đảo trên Facebook là gì?

Hành động lừa đảo là khi ai đó cố tìm cách truy cập tài khoản Facebook của bạn bằng cách gửi liên kết hoặc tin nhắn đáng ngờ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. Nếu vào được tài khoản của bạn, kẻ lừa đảo có thể sử dụng tài khoản đó để gửi spam hoặc lấy thông tin cá nhân để trục lợi.

lam the nao de tranh lua dao tren facebook 1 1280x720 800 resize

2. Làm thế nào để nhận biết lừa đảo trên Facebook?

Thận trọng với các email hoặc tin nhắn đáng ngờ.

  • Không tin những tin nhắn đòi tiền, tặng quà, đe dọa xóa hoặc cấm tài khoản Facebook của bạn.
  • Email của Facebook về tài khoản của bạn luôn đến từ fb.com, facebook.com hoặc facebookmail.com. Bạn luôn có thể truy cập www.facebook.com hoặc mở ứng dụng Facebook để kiểm tra các tin nhắn quan trọng của chúng tôi.

Không nhấp vào liên kết lạ: Nếu bạn nhận được email hoặc tin nhắn đáng ngờ tự nhận là đến từ Facebook, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc file đính kèm nào.

lam the nao de tranh lua dao tren facebook 7 1280x720 800 resize

Không trả lời những email này: Không trả lời tin nhắn yêu cầu cung cấp mật khẩu, số an sinh xã hội hoặc thông tin thẻ tín dụng.

Nhận cảnh báo: Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra và bật xác thực 2 yếu tố để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

lam the nao de tranh lua dao tren facebook 5 1280x720 800 resize

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích