Làm thế nào để hiển thị pin trên laptop Windows 11?

Nếu bạn đang tìm cách hiển thị pin trên laptop Windows 11, có một ứng dụng sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn chỉ cần cài đặt và khởi chạy ứng dụng để luôn biết mức pin của laptop trong thời gian thực.

Nếu bạn đang tìm cách hiển thị pin trên laptop Windows 11, có một ứng dụng sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn chỉ cần cài đặt và khởi chạy ứng dụng để luôn biết mức pin của laptop trong thời gian thực.

Trên laptop Windows 11, biểu tượng pin được đặt ở khu vực Quick Settings theo mặc định, cung cấp thông tin cho bạn biết tình trạng sạc hoặc mức dung lượng pin còn lại thông qua đồ hoạ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bắt buộc phải di chuột qua hoặc nhấn vào biểu tượng pin nếu muốn biết chi tiết về dung lượng pin còn lại.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 01

Không giống như điện thoại thông minh Android hoặc iPhone, Windows 11 không có tuỳ chọn hiển thị pin trực tiếp trên thanh Taskbar. Đối với nhiều người dùng, họ muốn biết trước thời điểm pin laptop sắp hết hơn là đợi cho đến khi nó hết thực sự. Vì vậy, họ sẽ có nhu cầu được thấy mức pin hiển thị chi tiết ở một vị trí dễ quan sát nhất mà không phải di chuột qua lại nữa.

Nếu bạn cũng có nhu cầu tương tự, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị pin trên laptop Windows 11. Do không có bất cứ tuỳ chọn hoặc cài đặt nào cho phép bạn làm điều đó, bạn sẽ phải cần sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba.

Cách hiển thị pin trên laptop Windows 11

Trong bài viết, FPT Shop sẽ sử dụng phần mềm Battery Percentage Icon để hiển thị pin trên laptop Windows 11. Phần mềm này có sẵn trên Microsoft Store, do đó bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn của nó. Trên cửa hàng ứng dụng, phần mềm cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng (chấm điểm 4.8 sao) và hàng ngàn lượt tải về.

Vào năm 2020, Battery Percentage Icon được phát hành cho Windows 10. Tuy nhiên, phần mềm này hoàn toàn tương thích với Windows 11 và bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng nó.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1. Truy cập cửa hàng ứng dụng Microsoft Store trên laptop Windows 11 của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở trình tìm kiếm, nhập Microsoft Store và nhấn Enter để mở ứng dụng.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2. Trong thanh tìm kiếm của ứng dụng, bạn hãy nhập Battery Percentage Icon để tìm kiếm ứng dụng hiển thị phần trăm pin. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 04

Bước 3. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút Get để Microsoft tải về và cài đặt ứng dụng Battery Percentage Icon.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 05

Bước 4. Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn hãy nhấn nút Open để mở nó.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 06

Bước 5. Một biểu tượng phần trăm pin sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar và bạn có thể kéo nó ra ngoài để ghim trực tiếp nó.

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 07

Khi nhấn vào biểu tượng phần trăm pin trên thanh Taskbar, bạn sẽ được cung cấp chi tiết về tình trạng pin của laptop như dung lượng pin, mức pin còn lại, thời gian sử dụng dự kiến, sức khoẻ pin…

Hiển thị pin trên laptop Windows 11 - Ảnh 08

Nếu bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng phần trăm pin và chọn Settings, bạn có thể cài đặt màu sắc của các mức pin, phông chữ, kích thước số và thời gian ứng dụng kiểm tra mức pin của laptop. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng khởi động cùng Windows.

Source: *

Bạn cũng có thể thích