Làm sao để chạm sáng màn hình trên iPhone mà không cần nhấn nút nguồn?

0

Với iPhone X trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng chạm 2 lần sáng màn hình để truy cập nhanh vào bên trong điện thoại mà không cần nhấn nút vật lý. Dưới đây là cách cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình iPhone mà bạn nên biết.

Với iPhone X trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng chạm 2 lần sáng màn hình để truy cập nhanh vào bên trong điện thoại mà không cần nhấn nút vật lý. Dưới đây là cách cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình iPhone mà bạn nên biết.

Trước iPhone X, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào màn hình chính của iPhone bằng cách nhấn nút Home. Bây giờ Apple còn giúp việc bật sáng màn hình của iPhone trở nên dễ dàng hơn nữa nhờ vào tính năng Chạm để bật màn hình (Tap to Wake), bạn có thể đánh thức iPhone chỉ bằng cách gõ hai lần vào màn hình mà không cần nhấn phím cứng.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 01

Tính năng Chạm để bật màn hình được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone X – mẫu iPhone đầu tiên không có nút Home bên dưới màn hình. Vì vậy, bạn có thể hiểu đơn giản là tính năng này được tạo ra để bù đắp cho việc thiếu đi nút Home vật lý trên iPhone X và các mẫu iPhone mới hơn. Thay vì chạm vào nút Home hoặc nút nguồn, bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để bật nguồn.

Vậy bạn đã biết cách cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình iPhone hay chưa? Nếu chưa, bài hướng dẫn này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Lưu ý: Tính năng Chạm để bật màn hình chỉ hoạt động trên iPhone X và các mẫu iPhone mới hơn. Đối với iPhone còn nút Home dưới màn hình, bạn sẽ không tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Cài đặt.

Lợi ích của tính năng Chạm để bật màn hình

Tính năng Chạm để bật màn hình là một cách tiện lợi để bạn đánh thức iPhone đang bị tắt màn hình. Ngoài ra, tính năng này cũng rất hữu ích để bạn xem các thông báo trên màn hình mà không cần nhấn vào nút nguồn. Việc nhấn nút nguồn thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút về lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tính năng Chạm để bật màn hình có thể làm iPhone hết pin nhanh hơn bình thường vì nó yêu cầu cảm biến hoạt động liên tục để phát hiện ra thao tác của bạn trên màn hình.

Cách cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình iPhone

Thông thường, Apple sẽ bật tính năng Chạm để bật màn hình theo mặc định trên các mẫu iPhone mới. Nếu bạn thử gõ hai lần vào màn hình trên iPhone hỗ trợ tính năng này mà nó không sáng, bạn hãy làm theo các bước bên dưới để kích hoạt tính năng nhé.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 02

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 03

Bước 2: Nhấn chọn Trợ năng trong trang cài đặt chính.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 04

Bước 3: Tìm kiếm và nhấn chọn mục Cảm ứng trong cài đặt Trợ năng.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 05

Bước 4: Vuốt xuống để tìm kiếm tính năng Chạm để bật màn hình, sau đó bạn hãy gạt nút bên phải của tính năng.

Chạm sáng màn hình iPhone - Ảnh 06

Bây giờ, bạn đã có thể khóa iPhone của mình và chạm vào màn hình để màn hình sáng lên mà không cần nhấn vào nút nguồn. Nếu bạn thấy tính năng này bất tiện, bạn cũng có thể tắt nó đi bằng cách làm theo các bước tương tự ở trên.

.
Bạn cũng có thể thích