Làm sao biết điện thoại Android của bạn có bị hack không? Xem ngay 5 cách phát hiện cực đơn giản này nhé

0

Làm sao biết điện thoại bị hack? Điện thoại ngày nay rất phổ biến tuy nhiên có một số rủi ro, có thể kể đến là virus. Đây là hướng dẫn phát hiện điện thoại Android bị hack nhé…

Điện thoại ngày nay là một được xem là bất ly thân đối với mọi người trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì cũng đi kèm với một số rủi ro nhất định, có thể kể đến là virus tiềm ẩn trên điện thoại. Vậy làm sao biết điện thoại bị hack? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện trên Android nhé.

1. Dung lượng pin hao hụt nhanh chóng

Nếu bạn nhận thấy thiết bị của bạn đột nhiên nóng lên không vì lý do nào hết, điều đó có thể do một ứng dụng nào đó đang chạy dưới nền mà có thể bạn không biết, kể cả khi thiết bị đang tắt màn hình. Hãy kiểm tra các hoạt động đó và sự hao hụt của pin bằng cách vào Cài đặt > Pin và hiệu suất > Sử dụng pin (Tiết kiệm pin).

cach1 2560x2560 800 resize

2. Xuất hiện những thông báo lạ và liên tục

Nếu bạn đang lướt web trên điện thoại mà vô tình thấy xuất hiện thông báo lạ như “điện thoại của bạn bị virus”, thì bạn đừng vội nhấn vào những dòng thông báo ấy, mà bạn nên đóng tab đó và khởi động lại thiết bị của mình.

cach1 1290x1109 800 resize

3. Xuất hiện những ứng dụng lạ

Nếu như điện thoại của bạn đột nhiên xuất hiện 1 ứng dụng mà bạn chưa từng cài đặt, hãy kiểm tra thật kĩ và xóa chúng đi. Bằng cách vào phần ứng dụng > Quản lý ứng dụng.

cach2 2560x2560 800 resize

4. Kiểm tra xem ứng dụng nào đang tốn dữ liệu nhiều nhất

Đây là một lý do ít được người dùng quan tâm đến nhất. Một vài ứng dụng có thể sử dụng khá nhiều dữ liệu như YouTube, Spotify, Facebook,… thì đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện có một ứng nào khác cũng tốn khá nhiều dữ liệu như vậy cũng có thể là nguy cơ điện thoại của bạn đang tự ý gửi dữ liệu đến bên thứ 3. Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt > Kết nối và chia sẻ > Mức sử dụng dữ liệu và kiểm tra xem có ứng dụng nào đang tốn nhiều dữ liệu đáng nghi ngờ hay không.

cach4 2560x2560 800 resize

5. Thường xuyên xuất hiện yêu cầu buộc dừng ứng dụng

Một vài trường hợp khi bạn mở ứng dụng nào đó, ứng dụng sẽ thoát ra ngoài và thông báo “Ứng dụng đã dừng”. Ngoài việc do lỗi ứng dụng thì cũng có thể liên quan đến việc điện thoại của bạn đã ai đó cố gắng truy cập vào ứng dụng đó để lấy cắp thông tin cá nhân từ chính ứng dụng đó.

cach6 1281x720 800 resize

6. Cách khắc phục, hạn chế nguy cơ bị hack

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là bạn hãy sử dụng tính năng Play Protect của Google để kiểm tra tất cả ứng dụng có trên điện thoại của bạn.

cach7 1280x720 800 resize

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho mình 1 like và share để ủng hộ mình ở các bài viết sau nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích