Kích sóng Wi-Fi cực đơn giản bằng vỏ lon, giấy bạc hay đĩa CD

0

Chỉ cần dùng vỏ lon bia, giấy bạc hay đĩa CD là người dùng có thể tăng sóng Wi-Fi lên đáng kể mà không phải tốn một mớ tiền cho các thiết bị kích sóng.

Chỉ cần dùng vỏ lon bia, giấy bạc hay đĩa CD là người dùng có thể tăng sóng Wi-Fi lên đáng kể mà không phải tốn một mớ tiền cho các thiết bị kích sóng. 
 
rTueDBlSYY

Nguyên lý kích sóng Wi-Fi là sử dụng các vật liệu kim loại phản sóng tạo hình giống như một ăng ten Parabol. Vì thế, giấy bạc hãy tạo thành một tấm hình chữ nhật, sau đó uốn cong dạng Parabol và đặt phía sau ănten của bộ Wi-Fi.

9P6Koi3hVl

Lưu ý, chiếc Parabol này cần phải hướng ra ngoài về phía thiết bị nhận.

dSH7TBUkTO

Với mẹo này, sóng Wi-Fi nhà bạn sẽ tăng lên đáng kể, tuy nhiên sóng sẽ chỉ phản xạ theo một hướng ra phía ngoài nên nhiều khu vực trong nhà khi khuất sóng sẽ nhận tín yếu Wi-Fi yếu hơn.

ZN5HuMunVc

Một cách khác được nhiều người truyền tay nhau đơn giản mà tiết kiệm hơn đó là tận dụng vỏ lon bia đã qua sử dụng.

G7ieEZKJ3d

Cắt phần miệng lon nhưng cắt không hoàn toàn hết mà chừa lại gần phần lỗ khoảng 2 đến 3 cm. (Không để đứt mặt lon, tức phần miệng lon vẫn dính với thân lon)

MYhDD2RwYN

Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon một cách cẩn thận, tránh làm lon bị bẹp. Phần mặt đáy được loại bỏ hết.

Nh66HufhZF

Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí ở giữa theo chiều dọc với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon. Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều.

dLqZviTGu6

Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một chảo thu sóng giống như chảo thu sóng parabol, sau đó ban hãy hướng hướng về nguồn phát Wifi và thiết bị cần sử dụng wifi sẽ ở phía trước chảo tự chế đó hướng đến. Như vậy sóng wifi sẽ nhanh chóng vươn tới nơi mà bạn muốn chúng đến.

BA8VomNVYl

Đối với các thiết bị Router có 2 ăng-ten thì bạn cũng nên tạo thêm một chiếc parabol tự chế như vậy nữa để tăng thêm hướng sóng và giúp sóng vươn xa hơn. Những vị trí bạn thường xuyên sử dụng wifi như nơi ghế ngồi, giường nằm, bàn làm việc…. thì hãy hướng sóng để để đảm bảo khi bạn đến vị trí đó sẽ sự trải nghiệm internet thú vị hơn.

Theo Kiến thức

.
Bạn cũng có thể thích