Không muốn bị làm phiền khi chơi game trên iPhone? Giải pháp là đây nhưng iFan đã biết?

0

Bạn cực khó chịu khi đang chơi Game lại bị làm phiền bởi những thông báo vô vị, nhàm chán gây ra tình trạng giật, lag game? Bạn đang muốn tận hưởng trò chơi trên chiếc iPhone của mình mà không bị ai làm phiền?

Bạn cực khó chịu khi đang chơi Game lại bị làm phiền bởi những thông báo vô vị, nhàm chán gây ra tình trạng giật, lag game? Bạn đang muốn tận hưởng trò chơi trên chiếc iPhone của mình mà không bị ai làm phiền?

Hãy cùng bỏ túi ngay mẹo bật chế độ Game mode cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng trên chiếc iPhone yếu dấu để tận hưởng trọn niềm vui với tựa game yêu thích bạn nhé!

iPhone XS Gaming

Game mode bật – thông báo làm phiền “bay hơi”

Thật ra, Game mode là một chức năng mở rộng của Focus mode (chế độ tập trung) được nhà Apple cập nhật thêm từ phiên bản iOS 15. Chức năng này giúp bạn tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như khi chơi game, tập thể dục, ngủ, đọc sách, làm việc… Điều này giúp cho anh em thỏa sức chiến game mà không cần phải bận tâm đến việc mất tập trung trong trận, game giật, lag khi có thông báo ngoài bởi chế độ này có thể chặn được các nội dung quấy rối như thông báo ứng dụng, tin nhắn hay thậm chí là những thông báo đến từ cuộc gọi.

Cách cài Game mode vào chế độ tập trung (Focus mode) trên iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị >> chọn Tập trung với biểu tượng vầng trăng khuyết.

game mode

Bước 2: Trong phần Tập trung, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc phải phía trên màn hình.

2.1c

Lúc này, ứng dụng sẽ đưa ra một câu hỏi “Bạn muốn tập trung vào việc gì?”, bạn ấn chọn vào mục Chơi trò chơi.

2.2c

Sau đó, bạn cuộn trang xuống dưới cùng, nhấn Tiếp để thông qua mục Chế độ tập trung Chơi trò chơi.

2.3c

Bước 3: Giao diện sẽ chuyển sang Những người được phép thông báo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng với ghi chú Thêm để thêm liên lạc. Tiếp đó, bạn chọn vào Cho phép để tiếp tục, nếu không muốn nhận bất kỳ thông báo từ ai thì chọn vào Không cho phép.

game mode 1

Bước 4: Tương tự như trên, bạn tiến hành thêm các ứng dụng được phép thông báo vào.

4.1c

Lúc này, một thông báo hỏi ý kiến của bạn sẽ được hiển thị. Bạn chọn Tự động bật chế độ Chơi trò chơi hoặc chọn bỏ qua >> Chọn Xong để thêm Game mode vào chế độ tập trung.

game mode 2

Cách mở Game mode khi chơi Game trên iPhone

Bước 1: Bạn vuốt góc trên cùng bên phải màn hình từ trên xuống dưới để khởi động Control Center. Nhấn và giữ vào chức năng Tập trung với biểu tượng vầng trăng khuyết.

1 78

Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị các chế độ tập trung. Ở chế độ thứ 2 – Chơi trò chơi, bạn có thể nhấn chọn vào đó để bật (tắt thủ công) hoặc có thể nhấn chọn dấu ba chấm ở ngay bên cạnh để hẹn chế độ tắt.game mode 3

Tạm kết:

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, Game mode được bật, bạn có thể tha hồ chiến game rồi đấy ạ. Chúc các bạn tận hưởng cuộc Game vui vẻ nhé.

.
Bạn cũng có thể thích