Không dừng lại ở điện thoại, Android 13 sẽ đổ bộ lên laptop và PC với các tính năng hữu ích này, xem và đánh giá thử nào

0

Giờ đây, Android 13 với các tính năng mới này sẽ khiến cho PC và laptop của bạn càng trở nên tuyệt vời hơn.

Android trên các thiết bị màn hình lớn có vẻ “khá chật vật” trong những năm gần đây do Google chưa chú tâm phát triển nó. Tuy nhiên Android 12L là một bước tiến để Google mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên tablet và giờ đây, Android 13 với các tính năng mới này sẽ khiến cho PC và laptop của bạn càng trở nên tuyệt vời hơn.

12l 1 1280x803 800 resize
Giao diện Android 12L (nguồn: AndroidHeadlines)

Nói xa hơn một chút, Apple đã có iPadOS dành riêng cho máy tính bảng và đang rất thành công. Điều này phần nào cũng thúc đẩy Google mạnh tay hơn trong công cuộc phát triển giao diện Android trên các thiết bị màn hình lớn.

Google có thể đang chuẩn bị cho một tương lai với Android trên PC, điều đó cũng giải thích tại sao công ty đang đưa Google Play Trò chơi lên PC. Công ty đang cải thiện trải nghiệm trên máy tính chạy Android 13, điển hình như Thanh tác vụ Ứng dụng – đi kèm với Android 12L, hiện cung cấp các nút ở phía bên phải để mở bảng thông báo và cài đặt nhanh.


Giao diện thử nghiệm Android 13

Thiết kế giao diện trên PC mới gần với Android 3.0 Honeycomb và một số phiên bản 4.x với Cài đặt nhanh và Thông báo nằm ở cuối màn hình. Tuy nhiên, các bản phát hành Android trước đó không hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở của bạn trên thanh tác vụ. Hơn nữa, Android 13 trên PC vẫn có thanh trạng thái ở đầu màn hình, tại đó các cài đặt nhanh và thông báo cũng có thể được truy cập.

Bản Android 13 Developer Preview 2 cũng mở được tất cả ứng dụng ở chế độ nhiều cửa sổ, tính năng này đã có từ lâu nhưng đến phiên bản này mới được tối ưu để nâng cao trải nghiệm.

tabs8 1280x720 800 resize
Galaxy Tab S8 Ultra gần như là một chiếc laptop

Dù sao những thay đổi này sẽ mang trải nghiệm các thiết bị màn hình lớn đến gần nhau hơn, có thể chúng sẽ dung hoà với nhau và không phân biệt rạch ròi đâu là tablet đâu là máy tính nữa. Bạn cũng thấy đó, Galaxy Tab S8 Ultra với màn hình 14.6 inch, khi đặt bàn phím vào thì có khác gì một chiếc laptop đâu.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích