Không cần củ sạc nhanh, iPhone của bạn vẫn tăng tốc độ thêm 40% pin nhờ tính năng quen thuộc này

Có một tính năng quen thuộc ở sẵn trên iPhone sẽ giúp chúng ta tăng tốc độ sạc pin nhanh chóng mà không phải ai cũng biết đó là “chế độ nguồn điện thấp”.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của iPhone mà người dùng thường gặp phải chính là việc dung lượng pin tiêu hao nhanh và thời gian sạc lại khá lâu.

Điều này thực sự không có lợi cho những ai thường xuyên phải hoạt động ngoài trời và không có thời gian sạc máy. Nếu bạn đang dùng iPhone, đừng bỏ qua tính năng dưới đây để giúp tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn mà chẳng cần tới củ sạc nhanh nhé!

Tính tăng giúp sạc pin nhanh trên iPhone

Từ dòng iPhone 8 trở đi, Apple đã trang bị cho smartphone của mình công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, củ sạc đi kèm theo máy vẫn chỉ đạt 5W. Thậm chí hiện nay dòng iPhone 12 mới nhất còn không tặng củ sạc. Chỉ riêng dòng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max mới có củ sạc nhanh 18W.

Điều này khiến nhiều người dùng thấy vô cùng bất tiện khi đang cần dùng mà điện thoại lại báo tình trạng “pin yếu”, trong khi sạc cũng “chậm như rùa bò”. Tuy nhiên, có một tính năng sẽ giúp chúng ta tăng tốc độ sạc cho iPhone ngay cả khi dùng củ sạc thường. Đó chính là “Chế độ nguồn điện thấp”.

Một số thử nghiệm đã phát hiện ra khi bật tính năng này làm chậm iPhone khoảng 40%. Và khi máy đạt đến 80% pin sẽ tự động tắt đi. Như vậy, chế độ nguồn điện thấp giúp giảm tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn có thể sạc đầy iPhone. Ngoài ra, hiệu xuất của CPU và GPU cũng tự hoạt động chậm hơn một chút để tiết kiệm pin hơn so với bình thường.

Tạm kết

Bạn đọc nghĩ sao về tính năng quen thuộc và hữu ích này. Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi page để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!