Không bắt buộc nhưng tại sao vẫn nên làm thẻ ATM gắn chip trước 31/12? Cách đổi thẻ ATM gắn chip nhanh nhất

0

Thẻ ATM gắn chip đang rất được mọi người quan tâm. Với các thắc mắc có cần đổi thẻ ATM gắn chip không? Có bắt buộc đổi thẻ ATM gắn chip không?… thì theo quy định mới không bắt buộc đổi nữa. Nhưng tại sao bạn vẫn nên làm thẻ ATM gắn chip…

Thẻ ATM gắn chip đang rất được mọi người quan tâm. Với các thắc mắc như: Có cần đổi thẻ ATM gắn chip không? Có bắt buộc đổi thẻ ATM gắn chip không?… thì theo hướng dẫn mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bạn không bắt buộc phải đổi trước 31/12/2021 nữa. Nhưng tại sao bạn vẫn nên làm thẻ ATM gắn chip càng sớm càng tốt? Bài viết này sẽ trả lời và hướng dẫn bạn cách đổi thẻ ATM gắn chip nhanh nhất nhé.

1. Tại sao vẫn nên làm thẻ ATM gắn chip trước 31/12/2021?

Rút tiền, thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

Theo Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016/TT-NHNN về hoạt động thẻ ngân hàng quy định:

“Đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của TCTTT tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.”

co can doi the atm gan chip khong 3 1280x720 800 resize

Như vậy, thời điểm 31/12/2021 tới đây là hạn chót mà tất cả cây ATM và thiết bị chấp nhận thẻ (POS) tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đều phải chấp nhận thẻ ATM gắn chip. Nếu như sở hữu tấm thẻ ATM gắn chip thì việc rút tiền và thanh toán của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Độ bảo mật cao

Thẻ ATM gắn chip có chip nằm trước mặt thẻ, thông tin cá nhân được mã hóa dưới dạng dãy ký số theo kiểu hệ nhị phân của máy tính. Mã hóa này liên tục được thay đổi, độc nhất và không bao giờ lặp lại.

co can doi the atm gan chip khong 6 1280x739 800 resize

Trong trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp thông tin từ một cửa hàng nào đó, chiếc thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động vì mã giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được, chiếc thẻ đó sẽ bị từ chối.

co can doi the atm gan chip khong 5 1280x720 800 resize

Thẻ ATM gắn chip có độ bền cao hơn so với thẻ ATM từ, được tích hợp nhiều dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các lĩnh vực khác như: Giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục… rất tiện lợi.

Được miễn phí chuyển đổi thẻ

Các ngân hàng đang tích cực hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ ATM dạng từ sang dạng chip. Do đó, hầu hết các ngân hàng đều đang có chính sách miễn phí đổi thẻ. Ví dụ như ngân hàng Agribank cho biết sẽ miễn phí chuyển đổi đến hết ngày 31/12/2021.

co can doi the atm gan chip khong 1 1280x1284 800 resize

Sau một thời gian nữa, các ngân hàng có thể sẽ kết thúc chương trình miễn phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip. Do đó, bạn nên đi làm thẻ sớm, nhất là trước 31/12/2021 để được hỗ trợ chi phí đổi thẻ và được trải nghiệm các tiện ích mà thẻ ATM gắn chip mang lại nhé.

2. Cách đổi thẻ ATM gắn chip nhanh nhất

Hiện tại, bạn có thể đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip mới của nhiều ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Techcombank, TPBank,… hoàn toàn miễn phí, giúp tăng tính an toàn, bảo mật và tối ưu hóa tiện ích của thẻ ATM.

co can doi the atm gan chip khong 2 1280x720 800 resize

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích