Khi pin yếu, hãy làm điều này nếu bạn muốn iPhone nhanh hỏng

“Kẻ thù” của viên pin trong iPhone chính là nhiệt lượng

Khi thời lượng pin trên iPhone xuống dưới mốc 20%, chuyên gia công nghệ Morgan Taylor, CEO Sourcery, chia sẻ rằng một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là khiến viên pin tiếp xúc với nhiệt độ cao ở bất kỳ dạng nào.

Ảnh: CNET

“Khi điện thoại hay máy tính nóng lên, vì lý do đang phải chạy các ứng dụng hay tác vụ nặng, chất lượng viên pin sẽ bị ảnh hưởng”, Morgan Taylor nói. Vì lý do này, người dùng được khuyến cáo không nên streaming nội dung từ các ứng dụng như Netflix hay YouTube khi pin điện thoại yếu.

Ảnh: iDropNews

Lý do đằng sau lời khuyên này rất đơn giản: khi bạn streaming nội dung, bạn cần phải sử dụng nhiều ứng dụng và dịch vụ cùng lúc. Điều này yêu cầu hiệu năng xử lý của điện thoại và sản sinh ra nhiệt năng, theo Morgan Taylor. Dù vậy, chuyên gia công nghệ này nói rằng các thiết bị công nghệ được thiết kế để có thể chịu được một nhiệt lượng nhất định. Vì thế, đây không hẳn là vấn đề cốt lõi.

Ảnh: Business Insider

“Điều gây ra vấn đề là bạn để thiết bị tiếp xúc với các nguồn nhiệt bổ sung”, Morgan Taylor chia sẻ. “Nếu bạn streaming nội dung ở nhiệt độ cao, hoặc độ ẩm cao hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, đây không phải một thói quen tốt,” vị chuyên gia nói. Bên cạnh đó, bạn cũng được khuyến cáo không nên chạy các tác vụ nặng trên điện thoại khi pin yếu ở gần các thiết bị có thể sản sinh nhiệt lượng trong nhà như đèn điện, tủ lạnh mini…

Ảnh: Business Insider

Bên cạnh đó, Morgan Taylor cũng đưa ra một số lời khuyên khác như tắt các ứng dụng không cần thiết, tạm dừng sử dụng máy để giảm nhiệt lượng và không cắm sạc liên tục.

Thái Sơn / Saostar