iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn thường sử dụng iPhone trong tình trạng bắt sóng yếu, điều này ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như giải trí khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Cùng xem ngay bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone sóng yếu nhé.

Bạn thường sử dụng iPhone trong tình trạng bắt sóng yếu, điều này ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như giải trí khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Cùng xem ngay bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone sóng yếu nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến iPhone sóng yếu

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPhone của bạn gặp phải tình trạng sóng yếu đó chính là vị trí mà bạn đang sử dụng iPhone nằm cách xa những trạm phát sóng của các nhà mạng hoặc bạn đang ở những nơi sóng di động bị che chắn như núi đồi,… 

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (1)

Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến là do xung đột phần mềm trên iPhone. Việc cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau đôi khi có thể dẫn đến sự xung đột giữa các ứng dụng và gây nên tình trạng iPhone bắt sóng yếu.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (2)

Nguyên nhân thứ 3 cũng có khả năng khiến cho iPhone của bạn bắt sóng yếu đó chính là phiên bản iOS của bạn quá thấp hoặc phiên bản đó xảy ra một số lỗi.

Nguyên nhân cuối cùng là iPhone của bạn có thể bị hư hỏng phần cứng liên quan đến bộ phận bắt sóng khiến cho việc bắt sóng trở nên khó khăn dẫn đến iPhone bắt sóng yếu.

5 cách khắc phục iPhone sóng yếu

Đặt lại cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng sẽ giúp bạn khôi phục lại hiện trạng ban đầu của các kết nối trong đó có kết nối về di động, từ đó có thể khắc phục được tình trạng bắt sóng yếu trên iPhone. Để đặt lại cài đặt mạng, bạn truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn Đặt lại > chọn Đặt lại cài đặt mạng.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (3)

Cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất

Thực hiện việc cập nhật iPhone thường xuyên sẽ giúp iPhone của bạn sửa những lỗi tồn động trên iOS cũng như cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp bổ sung thêm nhiều tính năng mới hay ho cho iPhone. Để kiểm tra xem có bản cập nhập mới, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản mới, bạn hãy nhấn vào Tải về và cài đặt là xong.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (4)

Bật tắt chế độ máy bay trên iPhone

Có thể nói đây là một phương pháp nhanh nhất và cực kỳ hữu hiệu khi gặp phải tình trạng iPhone bắt sóng yếu. Để bật/tắt chế độ máy bay trên iPhone, bạn hãy kéo thanh công cụ của iPhone > chọn vào biểu tượng hình máy bay là xong.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (5)

Tiến hành kiểm tra SIM và khe SIM trên iPhone

Đôi khi iPhone bắt sóng yếu cũng một phần là do thẻ SIM bị lỗi hoặc do khe SIM. Để kiểm tra, bạn hãy tháo khe SIM ra xem đã để SIM đúng chưa. Tiếp đến, bạn tiến hành lau chùi lại khe SIM, thẻ SIM. Sau đó, bạn hãy thử cắm SIM của mình vào một chiếc điện thoại khác xem thẻ SIM của mình còn tốt không, nếu vấn đề do thẻ SIM thì bạn chỉ cần tiết hành đổi sang một chiếc SIM khác là xong.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (6)

Mang iPhone ra các trung tâm sửa chữa

Trường hợp bạn đã thử hết những cách trên mà iPhone vẫn bắt sóng kém thì bạn nên đem iPhone của mình đến những trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên kiểm tra, tư vấn và thay thế nếu iPhone xảy ra một số hư hỏng về linh kiện liên quan đến bắt sóng.

iPhone sóng yếu: nguyên nhân và cách khắc phục (7)

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPhone của bạn gặp phải tình trạng bắt sóng yếu. Nếu người thân hay bạn bè của bạn đang gặp phải lỗi này, hãy chia sẻ ngay bài viết này để giúp họ có thể kịp thời khắc phục nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Source: *

Bạn cũng có thể thích