iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục!

0

Chỉ vừa được chính thức phát hành tới người dùng, nhưng iOS 15 đã nhận về loạt phản ánh “ngốn pin”, “nóng máy”…

Chỉ vừa được chính thức phát hành tới người dùng, nhưng iOS 15 đã nhận về loạt phản ánh “ngốn pin”, “nóng máy”…

Trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như trên các nền tảng mạng xã hội, không khó để bắt gặp những bài đăng than phiền về tình trạng iPhone tụt pin nhanh sau khi nâng cấp iOS mới. Vấn đề này ảnh hưởng đến một loạt các mẫu iPhone cả mới lẫn cũ, từ iPhone SE đời đầu, iPhone 6s cho đến iPhone 11 Pro, 12 Pro Max.

which iphones will get ios 15 16323855534361883964849

iOS 15 bị nhiều người phàn nàn khiến iPhone tụt pin nhanh

Thực tế, hao pin nhanh bất thường đã là một vấn đề phổ biến xuất hiện sau mỗi bản cập nhật iOS. Trong trường hợp thiết bị của bạn gặp phải hiện tượng hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật lên iOS 15, hãy thực hiện ngay những cách sau đây để khắc phục.

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn nhận thấy chiếc iPhone của mình tụt pin nhanh chóng sau khi cài đặt iOS 15, hãy khởi động lại điện thoại của mình trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Hãy thực hiện ngay và luôn việc khởi động lại thiết bị nào

Tất cả những gì bạn cần làm là “Tắt nguồn iPhone, đợi một lúc rồi khởi động lại”. Đây là cách sửa lỗi hiệu quả trên iPhone đã được nhiều người chứng thực, vậy nên hãy thực hiện ngay và luôn việc khởi động lại thiết bị nào.

Kiểm tra ứng dụng

Các ứng dụng cũng có thể là ngọn nguồn gây ra các vấn đề về pin. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào là thủ phạm gây ra tình trạng này hay không bằng cách: Đến ứng dụng Cài đặt > tìm đến Pin. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng nào đã tiêu hao nhiều pin nhất.

apps draining iphone battery 16323850575442504425

Các ứng dụng cũng có thể là ngọn nguồn gây ra các vấn đề về pin trên iPhone

Nếu bạn thấy một hoặc nhiều ứng dụng ngốn lượng pin bất thường, hãy thử xóa chúng khỏi thiết bị để xem liệu điều đó có cải thiện được pin iPhone hay không.

Trong trường hợp đó là ứng dụng quan trọng đối với bạn, hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng (nếu có) hoặc xoá rồi tải lại ứng dụng như một cách xoá cache.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại tất cả cài đặt của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ reset máy về cài đặt gốc nhưng không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone của bạn.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone có thể giúp thiết bị khắc phục được lỗi hao pin

Trong trường hợp phương pháp kể trên vẫn tiếp tục không hiệu quả, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu của mình và khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud. Tuy nhiên, đây nên là phương án cuối cùng mà bạn chọn, bởi điều này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian.

Đợi bản cập nhật iOS 15.1

ios 15 1 bleu 1632385154624874886862

Bản cập nhật iOS 15.1 beta đầu tiên đã được Apple phát hành

Ngoài đặt lại thiết bị, bạn có thể chọn đợi bản cập nhật iOS 15.1. Mới đây, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15.1, nhiều khả năng bản cập nhật này sẽ ra mắt rất sớm và rất có thể sửa các lỗi nêu trên.

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích