iPhone bị mất tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

0

iPhone khi sử dụng một thời gian thường hay gặp phải trường hợp bị mất tiếng. Lỗi này khiến khá nhiều người khó chịu và không phải ai cũng biết cách để khắc phục lỗi này. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của mình để biết được nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng nhé.

iPhone khi sử dụng một thời gian thường hay gặp phải trường hợp bị mất tiếng. Lỗi này khiến khá nhiều người khó chịu và không phải ai cũng biết cách để khắc phục lỗi này. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của mình để biết được nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng nhé.

Những nguyên nhân khiến cho iPhone bị mất tiếng

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPhone của bạn bị mất tiếng là có quá nhiều bụi trong màng loa. Khi bạn sử dụng iPhone trong môi trường có nhiều bụi bẩn mà không chịu vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào màng loa của iPhone, làm cho âm thanh bị rè hoặc nghiêm trọng hơn là hỏng loa gây mất tiếng.

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho iPhone của bạn bị mất tiếng là do xung đột phần mềm. Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng mà bạn cài đặt vào iPhone bị xung đột với nhau có thể gây nên tình trạng mất tiếng trên iPhone. Một trường hợp cũng hay gặp đó chính là iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản iOS quá cũ hoặc phiên bản iOS đó đang gặp lỗi cũng có thể làm cho iPhone của bạn mất tiếng.

5 cách khắc phục lỗi mất tiếng trên iPhone

Vệ sinh lại màng loa của iPhone

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bạn nên vệ sinh lại phần loa của iPhone. Bạn có thể sử dụng các vật dụng mềm như tăm bông để xoáy nhẹ vào dãy loa để lấy những phần bụi bẩn đi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm chải nhè nhẹ vào phần loa để có thể vệ sinh được tốt hơn. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng (1)

Kiểm tra nút gạt rung trên iPhone

Trên iPhone thường sẽ được trang bị một phím gạt rung giúp bạn kích hoạt chế độ im lặng nhanh chóng. Bạn hãy thử kiểm tra lại xem nút gạt rung trên iPhone của mình có gạt nhầm qua chế độ im lặng không vì khi đó các âm báo cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo sẽ bị tắt đi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng (2)

Khôi phục lại cài đặt gốc

Cách này sẽ đưa iPhone của bạn về tình trạng như mới xuất xưởng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng cách này vì khi đó tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị xóa đi. Trước khi thực hiện, bạn hãy tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng lại nhé. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt là xong.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng (3)

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

Hãy thường xuyên cập nhật iPhone của bạn lên các phiên bản mới nhất để sửa lỗi cũng như trải nghiệm được những tính năng mới nhất. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm để kiểm tra và nâng cấp khi có phiên bản mới nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng (4)

Mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa

Khi bạn đã thử hết những cách trên mà không khắc phục được tình trạng mất tiếng trên iPhone thì bạn nên đem iPhone của mình đến các trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa vì có thể xảy ra hư hỏng một số linh kiện liên quan đến loa của iPhone.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng (5)

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về lỗi iPhone bị mất tiếng cũng như những cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi này. Nếu thấy bài viết này của mình hữu ích, hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân được biết nhé. 

.
Bạn cũng có thể thích