iPhone 15 lột xác với thiết kế ấn tượng, bất ngờ nhất là phiên bản Ultra

Nối tiếp những tin đồn và thông tin nội bộ cho biết iPhone 15 sẽ có thiết kế đột phá, những hình ảnh được cho là iPhone thế hệ mới cũng dần lộ diện.

Sau thời điểm iPhone 14 ra mắt được một thời gian, những tin đồn về phiên bản tiếp theo cũng xuất hiện hàng loạt. Những tin đồn và thông tin từ các nhà cung ứng mẫu smartphone thế hệ mới của Apple sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế lẫn tính năng.

Dựa trên những thông tin được hé lộ, những hình ảnh phác hoạ cho thấy thế hệ iPhone sắp tới sẽ trông như thế nào cũng dần lộ diện.

iPhone 15 lột xác với thiết kế ấn tượng, bất ngờ nhất là phiên bản Ultra - Ảnh 1.

Apple đã sử dụng bề mặt phẳng và các cạnh sắc nét trong ba năm liên tiếp, bắt đầu từ iPhone 12 Series. Tuy nhiên, với iPhone 15, điều này có thể sẽ thay đổi (Ảnh: @atuos_user)

Hình ảnh được @atuos_user đăng tải cho thấy, iPhone 15 Pro có thiết kế đổi mới với cạnh dưới được làm cong. Các cạnh trên vẫn phẳng, nhưng phần kết nối với mặt lưng kính sẽ giống với phần bo góc của MacBook Pro.

Một nâng cấp đáng chú ý khác là phần khung viền trên iPhone 15 Ultra, phiên bản cao cấp nhất của thế hệ iPhone năm sau, được cho là sẽ có chất liệu từ titan siêu bền. Chất liệu này sẽ làm cho điện thoại nhẹ hơn nhưng cứng hơn về tổng thể. Cạnh cong cũng sẽ bảo vệ tốt hơn khỏi bị rơi.

iPhone 15 lột xác với thiết kế ấn tượng, bất ngờ nhất là phiên bản Ultra - Ảnh 2.

Sự thay đổi về thiết kế này sẽ giúp việc cầm nắm được thoải mái hơn, ôm tay hơn so với kiểu dáng vuông vức, dễ bị cấn tay như các mẫu iPhone hiện tại (Ảnh: @atuos_user)

Theo nhà phân tích Ross Young, thế hệ iPhone ra mắt năm sau sẽ đi kèm một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro, chính là Dynamic Island. Tính năng này sẽ có mặt trên cả iPhone 15 và 15 Plus thay vì dành riêng cho dòng Pro như hiện nay.

Dẫu vậy, hai mẫu iPhone bản thường vẫn sẽ không được trang bị màn hình ProMotion với tần số quét 120 Hz và tính năng Always-on Display. Đặc biệt, với iPhone 15 Ultra 6,7 inch, phiên bản này còn được cho là sẽ có hai camera trước, và là mẫu iPhone đầu tiên có ống kính tiềm vọng để thu phóng quang học tốt hơn.

Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin, iPhone 15 cũng sẽ nói lời tạm biệt với cổng kết nối Lightning quen thuộc để chuyển sang USB-C.

iPhone 15 lột xác với thiết kế ấn tượng, bất ngờ nhất là phiên bản Ultra - Ảnh 3.

Phần khung viền trên iPhone 15 Ultra, phiên bản cao cấp nhất của thế hệ iPhone năm sau, được cho là sẽ có chất liệu từ titan siêu bền (Ảnh: Apple Insider)

Ngay cả khi tất cả các kiểu máy đều áp dụng USB-C, chỉ những mẫu cao cấp mới đi kèm tiêu chuẩn kết nối nhanh, trong khi mẫu thường vẫn chỉ dừng lại ở kết nối của Lightning, tức USB 2.0.

Theo Ming-Chi Kuo, Apple có thể sử dụng thông số USB 4/Thunderbolt cho iPhone 15 Pro. Điều đó sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 Gbps, tăng khoảng 80 lần so với tốc độ USB 2.0 trên Lightning được iPhone sử dụng hiện nay.

Theo trí thưc trẻ

Source: *

Bạn cũng có thể thích