iPhone 13 sẽ có pin cực kỳ ấn tượng nhờ một tính năng sao chép từ… Apple Watch

0

Tính năng mới trên iPhone 13 thực tế đã xuất hiện trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Apple cách đây 2 năm.

Tính năng mới trên iPhone 13 thực tế đã xuất hiện trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Apple cách đây 2 năm.

Cụ thể, theo Mark Gurman từ Bloomberg, iPhone 13 sẽ sở hữu tính năng Màn Hình Luôn Bật (Always-on Display hay AOD) tương tự như trên Apple Watch. Năm 2019, Apple đã lần đầu tiên giới thiệu tính năng này trên dòng sản phẩm Apple Watch Series 5. Với AOD, người dùng có thể hoàn toàn nắm bắt được các thông tin cơ bản của thiết bị như giờ giấc, thời lượng pin hay thông báo ứng dụng.

apple watch series 5 review workouts inactive 1626628810592672501053

Always-on Display đã xuất hiện từ lâu trên Apple Watch Series 5

Vì AOD chỉ có thể được tích hợp trên các màn hình sử dụng tấm nền OLED nên người dùng trên khắp thế giới đã mong mỏi sự xuất hiện của tính năng này kể từ khi iPhone X được ra mắt vào năm 2017.

Không giống như Always-on Display trên các smartphone, smartwatch khác, tính năng Màn Hình Luôn Bật trên đồng hồ thông minh Apple Watch khi được kích hoạt sẽ lập tức giảm tần số quét màn hình xuống còn 1Hz, đồng nghĩa với việc cứ mỗi một giây, thông tin hiển thị trên màn hình mới được làm mới một lần. Điều này giúp giải quyết bài toán về điện năng tiêu thụ mà các hãng khác đã và đang gặp phải và rất có thể, Apple sẽ mang tất cả những ưu điểm này lên iPhone 13 Series.

Tính năng AOD đã trở thành một trang bị tiêu chuẩn trên các flagship chạy Android

Nếu như dự đoán của Mark trở thành sự thật thì màn hình sẽ là thành phần được cải tiến mạnh mẽ nhất trên dòng iPhone 13, bên cạnh cụm camera. Cùng với những đồn đoán trước đây, khu vực hiển thị của những mẫu iPhone mới sẽ rộng rãi hơn với phần tai thỏ đã được thu gọn, tần số quét cũng được nâng lên 120Hz và được tích hợp cả tính năng Always-on Display.

epqoz7mvgaeb5og 1626628810592929897123

iPhone 13 Series dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 14/9 tới đây

Dung lượng pin trên iPhone 13 Series cũng được Apple nâng cấp đáng kể để “gánh” được tất cả những trang bị hiện đại trên. Tất cả những gì iFan tại Việt Nam cần làm bây giờ là ở yên trong nhà và đợi đến ngày 14/9 mà thôi.

Theo: Bloomberg

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích