iOS mới đang gặp lỗi hao pin, đây là cách để chiếc iPhone của bạn “sống” lâu hơn

0

Tuy không giải quyết được triệt để vấn đề nhưng cách này cũng đủ dùng để chờ đến khi Apple tung ra phiên bản iOS mới.

Tuy không giải quyết được triệt để vấn đề nhưng cách này cũng đủ dùng để chờ đến khi Apple tung ra phiên bản iOS mới.

Như đã đề cập trong một bài viết gần đây , bản cập nhật iOS 14.6 của Apple lại tiếp bước 2 người đàn anh trước đó và gặp lỗi. Không phải là lỗ hổng bảo mật, cũng không làm giảm hiệu năng của iPhone mà nó làm pin của các thiết bị này tụt nhanh chóng mặt, kể cả bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max đi chăng nữa. Một số người dùng cho còn cho biết phải cắm sạc điện thoại liên tục kể từ khi nâng cấp lên iOS 14.6.

5481179coverhomeios146 16228258168711790256114

iOS 14.6 đang gặp vấn đề rát nghiêm trọng về thời lượng pin

Trên thực tế, việc thiết bị hao pin hơn bình thường sau khi cập nhật lên iOS mới không phải là một hiện tượng lạ, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện trong vòng 1-2 ngày đầu tiên, khi người dùng vừa nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới, sau đó mọi thứ sẽ trở lại như bình thường. Còn nếu như iPhone của bạn vẫn tiếp tục gặp phải hiện tượng kể trên, thì khả năng cao là thiết bị hoặc phiên bản phần mềm vừa cập nhật đang gặp vấn đề.

Đó là những gì đang xảy ra với iOS 14.6. Nhưng có một cách, tuy chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng cũng sẽ giúp những người dùng iPhone đang khốn đốn về thời lượng pin có thể “nguôi ngoai” phần nào sự khó chịu. Làm theo các bước sau đây: Vào phần Cài đặt > Pin và kiểm tra phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng. Người dùng sẽ có thể thấy được ứng dụng nào đang tiêu thụ pin nhiều nhất trên trên thiết bị của mình.

Ở những chiếc iPhone đang chạy iOS 14.6, nhiều người dùng ở nước ngoài phát hiện ra ứng dụng Apple Podcast đang sử dụng pin nhiều một cách đáng nghi. Tuy là một ứng dụng hệ thống, nhưng “Táo Khuyết” vẫn cho phép người dùng gỡ bỏ ứng dụng này, do đó, đã có không ít người dùng thử xóa Podcast đi và bất ngờ thay, mọi thứ đã trở lại bình thường.

apple podcasts audio transcript search 16228258168721803149086

Podcast đang bị nghi ngờ là “thủ phạm” gây ra các vấn đề về pin trên iOS 14.6

Từ đây có thể kết luận rằng ứng dụng Podcast là thủ phạm dẫn đến lỗi tụt pin ngớ ngẩn kể trên. Trong sự kiện Spring Loaded diễn ra vào tháng 4, Apple đã giới thiệu đến người dùng tính năng đăng ký thuê bao trên Podcast, tương tự như Apple Music và đúng rồi đấy, iOS 14.6 là phiên bản đầu tiên “Táo Mỹ” triển khai dịch vụ này.

Podcast là một ứng dụng rất ít được người dùng Việt Nam đụng đến, thậm chí nó còn bị gỡ ngay khi iPhone vừa được kích hoạt, do đó, việc có rất ít người dùng Việt Nam bị dính phải lỗi tụt pin khó chịu của iOS 14.6 giờ đây đã trở nên dễ hiểu.

iphone xs better battery life max 16228258168722099842358

Hoặc người dùng cũng có thể kiểm tra xem đâu là ứng dụng đang tiêu hao nhiều pin nhất và tiến hành gỡ bỏ nó

Còn nếu bạn đã lỡ nâng cấp rồi và thích nghe Podcast thì hãy thử gỡ bỏ ứng dụng chính chủ của Apple và cài đặt ứng dụng bên thứ 3, xem có hiệu quả không nhé. Nếu không, cách duy nhất hiện tại là đợi chờ một bản vá lỗi đến từ Apple.

Nguồn: Tổng hợp

.
Bạn cũng có thể thích