iOS 16 đầy lỗi và người dùng iPhone đã phát ngán với nó?

Tin vui là iOS 16 sắp hết vòng đời vì Apple sẽ tiết lộ iOS 17 vào mùa hè này.

Và mặc dù hiện tại hệ điều hành iPhone này được cho là “đã ổn định”, nhưng những người dùng không thể ngừng phàn nàn về số lượng lỗi mà họ vẫn có thể tìm thấy. YouTuber công nghệ nổi tiếng Luke Miani nhấn mạnh:
 

“Không phải riêng bạn mà mọi người đều thấy rằng iOS ngày càng tệ.

Sau bản cập nhật iOS 12 được đánh giá là khổng lồ – mà trong đó Apple đã cải thiện hiệu suất của các thiết bị hiện có và tập trung vào việc sửa lỗi, họ chỉ thêm các tính năng nửa vời mà không giải quyết các lỗi hiện có”.

Ví dụ cụ thể là Apple đã mất gần 6 tháng để khắc phục sự cố với hệ thống thông báo trong macOS Ventura – thứ từng hoạt động tốt trong macOS Monterey.

Ở iOS 16, Apple vừa khắc phục các lỗi cũ vừa tạo ra nhiều lỗi hơn. Câu hỏi là iPhone 14 Pro Max bóng bẩy có lợi ích gì nếu phần mềm đầy trục trặc?

iOS 16 đầy lỗi và người dùng iPhone đã phát ngán với nó? - Ảnh 1.

Nếu tìm cụm từ khóa “lỗi iOS 16” trên Twitter, nó sẽ xổ ra tất cả những điều kỳ lạ nhất có thể xảy đến với iPhone, tuy nhiên YouTuber Luke Miani đã tổng hợp một số vấn đề mà người dùng thường gặp nhất như sau:

“Đôi khi, màn hình iPhone 14 Pro chuyển sang màu đen hoàn toàn và bạn không thể mở khóa thiết bị. Bạn có thể nghe thấy tiếng chuông và điện thoại rung – nhưng bạn không thể sử dụng nó.

Tab Photos (Ảnh) trong iMessage không phản hồi.

Người dùng không thể chấp nhận cuộc gọi FaceTime hoặc không thể sử dụng iPhone của họ nếu cuộc gọi được thực hiện trong khi iPhone bị khóa”.

Các chủ sở hữu iPhone cũng phàn nàn về Dynamic Island xuất hiện ở những nơi lẽ ra nó không xuất hiện và một số lỗi với Lock Screen (Màn hình khóa) như ảnh bị trục trặc, các tiện ích không phản hồi và trình phát nhạc quá nhỏ hoặc quá lớn.

Tất cả cho thấy iOS 16 đang đầy lỗi.

Và mặc dù có vẻ như iOS 17 sẽ không có nhiều tính năng mới nhưng có lẽ Apple cuối cùng cũng đã phải dành thời gian để giải quyết các vấn đề hiện có để người dùng có trải nghiệm tốt hơn với iPhone của họ trước khi đưa ra thêm thứ gì đó mới.

iOS 16 đầy lỗi và người dùng iPhone đã phát ngán với nó? - Ảnh 2.