iOS 16.0.2 đã ra mắt, khắc phục một loạt vấn đề đã biết

0

iOS 16 đang đến với các mẫu điện thoại thông minh mang logo táo khuyết trên toàn thế giới. Nếu bạn mua các mẫu iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro, thiết bị sẽ đi kèm với hệ điều hành mới ngay trong hộp. Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ hơn, bản cập nhật cũng đã có sẵn để tải xuống và trải nghiệm.

Tạm bỏ qua khía cạnh tính năng cũng như cải tiến, bản cập nhật iOS mới chứa đựng khá nhiều vấn đề khiến trải nghiệm người dùng chưa được thực sự trọn vẹn. Chẳng hạn, trên Reddit và Twitter, một số người dùng đã phản ánh về việc camera trên iPhone 14 Pro của họ bị rung, thậm chí phát ra tiếng kêu lạch cạch khi mở máy ảnh trên Snapchat, TikTok và Instagram. Hay tình trạng camera rung một cách không kiểm soát nhưng khi chụp ảnh bằng các ứng dụng bên thứ ba. Bên cạnh lỗi lạ về camera, một người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng phàn nàn về việc thiết bị của họ bị hỏng chức năng định vị GPS sau khi nâng cấp lên iOS 16.1 bản beta.

Để khắc phục hàng loạt sự cố tương thích phần mềm đã ghi nhận, Apple vừa tung ra bản vá iOS 16.0.2 mới nhất. Về cơ bản, gói cập nhật này không đi kèm với bất kỳ sự bổ sung nào về mặt tính năng mà thay vào đó, nó được đóng gói với các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật. Trọng tâm của iOS 16.0.2 sẽ là khắc phục các vấn đề đã biết đối với camera của iPhone 14 Pro trong các ứng dụng của bên thứ ba, như đã đề cập phía trên.

Bản cập nhật cũng khắc phục một số sự cố không chỉ ảnh hưởng đến iPhone 14 Pro, mà còn tất cả các mẫu iPhone khác. Có thể kể đến lỗi sao chép và dán khó chịu, trong đó hệ điều hành sẽ yêu cầu cấp quyền mỗi khi bạn sao chép và dán nội dung nào đó giữa các ứng dụng. Ngoài ra, một sự cố khác dẫn đến hiện tượng màn hình xuất hiện toàn màu đen trong khi thiết lập, hay lỗi màn hình không phản hồi trên một số iPhone cũ (X, XR, 11) cũng sẽ được giải quyết triệt để trên iOS 16.0.2.

iOS 16.0.2

Dưới đây là những thay đổi chính sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 16.0.2:

  • Máy ảnh có hiện tượng rung và gây ra ảnh mờ khi chụp bằng một số ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
  • Màn hình có thể xuất hiện màu đen hoàn toàn trong quá trình thiết lập thiết bị.
  • Lời nhắc cấp quyền xuất hiện nhiều lần khi thực hiện sao chép và dán nội dung giữa các ứng dụng.
  • VoiceOver có thể không khả dụng sau khi khởi động lại
  • Khắc phục sự cố cảm ứng không phản hồi trên một số mẫu iPhone X, iPhone XR và iPhone 11.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự cố nào sau khi cài đặt iOS 16 hay cập nhật lên phiên bản iOS 16.0.2 càng sớm càng tốt.

.
Bạn cũng có thể thích