iOS 14.6 khiến iPhone bị nóng máy, hao pin: Đây là cách để khắc phục

0

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã khắc phục được vấn đề hao pin trên iPhone của mình sau khi cập nhật iOS 14.6.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã khắc phục được vấn đề hao pin trên iPhone của mình sau khi cập nhật iOS 14.6.

Saostar – Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã khắc phục được vấn đề hao pin trên iPhone của mình sau khi cập nhật iOS 14.6.

Trong tuần vừa rồi, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho người dùng iPhone/iPad.

Bản cập nhật này ngoài mang đến những tính năng mới, còn sửa hàng loạt lỗi bảo mật trên iPhone để tránh bị kẻ gian chiếm quyền sử dụng thiết bị.

saostar bhuo0mmz72rlqyiv
Nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về vấn đề hao pin và nóng máy quá mức sau khi cập nhật iOS 14.6. (Ảnh: GearCoupon)

Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi sử dụng, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về vấn đề hao pin và nóng máy quá mức sau khi cập nhật iOS 14.6.

“Sau khi dừng cắm sạc, thời lượng pin trên chiếc iPhone 12 Pro Max của tôi nhanh chóng tụt từ 100% xuống 35% trong khoảng thời gian 4 giờ. Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max cũng bị nóng hơn, đến nỗi tôi cảm thấy điều đó khi để điện thoại trong túi của mình”, một người dùng cho biết trên diễn đàn iPhone in Canada.

saostar
(Ảnh: NewsBeezer)

Một người khác cũng cho biết phải cắm sạc iPhone liên tục sau khi cập nhật phiên bản iOS 14.6 mới ra mắt gần đây.

Bên cạnh hao pin quá mức, người dùng còn báo cáo các vấn đề quá nhiệt ngay cả khi iPhone ở chế độ chờ trong vài giờ. Nhiều người cũng lo lắng rằng hoạt động của pin kém có thể làm giảm tình trạng pin iPhone của họ.

saostar airbr8y36h1yu8pv
(Ảnh: OS X Daily)

Theo ZDNET, thời lượng pin giảm sau mỗi bản cập nhật là điều thường xuyên xảy ra, bởi vì iPhone phải thực hiện một số tác vụ quản lý quan trọng, do đó những ngày đầu tiên sau khi cài đặt sẽ xuất hiện tình trạng này.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, có thể iPhone hoặc phần mềm đã gặp phải vấn đề.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã khắc phục được vấn đề hao pin trên iPhone của mình bằng cách xoá ứng dụng Podcast.

saostar vi38q1o9lmnmqmez
Một số người dùng đã khắc phục được vấn đề hao pin trên iPhone của mình bằng cách xoá ứng dụng Podcast. (Ảnh: Primakov / Shutterstock)

Theo đó, sau khi truy cập vào Cài đặt > Pin và xem phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng, những người này nhận thấy Podcast là thủ phạm ngốn rất nhiều pin trên iPhone. Sau khi xóa ứng dụng này, thời lượng pin đã được cải thiện rõ rệt.

Nếu thời lượng pin trên chiếc iPhone của bạn đang gặp tình trạng tương tự sau khi cập nhật iOS 14.6, bạn hãy thử phương pháp kể trên để xem thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình đã được cải thiện hay chưa.

Duy Huỳnh/ Saostar

.
Bạn cũng có thể thích