Instagram thêm tính năng mới, người dùng không sợ bị hacker xoá dữ liệu nữa rồi

Không những thế, tính năng “Đã xoá gần đây” mới của Instagram còn hỗ trợ hội chị em “não cá vàng” trong công cuộc tìm lại những bức ảnh mà mình đã lỡ tay xoá nhầm.

Không những thế, tính năng “Đã xoá gần đây” mới của Instagram còn hỗ trợ hội chị em “não cá vàng” trong công cuộc tìm lại những bức ảnh mà mình đã lỡ tay xoá nhầm.

Cụ thể, với tính năng mới này, những bức ảnh bị xoá sẽ được lưu trữ trong một mục riêng, có tên là “Đã xoá gần đây”, chúng sẽ nằm yên ở đấy trong vòng 30 ngày, phòng khi chủ nhân muốn mang chúng trở lại trên Instagram một lần nữa. Nguyên lý hoạt động của tính năng mới này gần giống với cơ chế lưu tạm ảnh đã bị xoá trong ứng dụng Ảnh trên hệ điều hành iOS.

Tính năng “Đã xoá gần đây” trên Instagram

Đại diện mạng xã hội hình ảnh lớn nhất thế giới cho biết, đây cũng là một biện pháp bảo vệ bổ sung nhằm đối phó với vấn nạn hack tài khoản Instagram, vốn đang diễn biến vô cùng phức tạp trong thời gian trở lại đây.

Cũng như các tài khoản mạng xã hội phổ biến khác, Instagram rất dễ bị tổn thương nếu không được bảo mật kỹ càng.

Những nạn nhân thường bị xóa tất cả các bài đăng của mình trước khi họ có thể lấy lại quyền truy cập, điều này có thể là một tổn thất nghiêm trọng đối với những KOLs hoặc những người dùng kinh doanh thông qua nền tảng Instagram.

Tính năng mới như phao cứu sinh cho những người dùng có tài khoản bị hacker xoá sạch dữ liệu

Với việc bổ sung “Đã xóa gần đây”, Instagram sẽ yêu cầu người dùng xác minh danh tính bằng mã OTP trước khi có thể khôi phục bài đăng hoặc xóa nó vĩnh viễn. Bước này về cơ bản là một hình thức xác thực 2 bước nhằm đảm bảo người thực hiện thao tác có thực sự là chủ nhân của nó hay không. Tuy nhiên, người dùng vẫn rất nên kích hoạt xác thực 2 yếu tố ngay từ bước đăng nhập để đảm bảo độ bảo mật cao nhất cho tài khoản.

Nguồn: Instagram