Instagram phát triển tính năng mới dành cho những người “nóng tính”

Tính năng mới này của Instagram giúp cho những nội dung của bạn không bị “bay màu” một cách lãng xẹt nhờ một cơ duyên nào đó.

Tính năng mới này của Instagram giúp cho những nội dung của bạn không bị “bay màu” một cách lãng xẹt nhờ một cơ duyên nào đó.

Có những bức ảnh được chụp để chia sẻ những điều trong cuộc sống, có những bức ảnh lại là kỉ vật của một ai đó. Bên cạnh các công cụ lưu trữ thì mạng xã hội là nơi lưu giữ những bức ảnh cực tốt là các mạng xã hội ảnh. Tất nhiên Instagram là cái tên được xướng lên đầu tiên. Không chỉ chia sẻ những bức ảnh mà Instagram còn là một sự lựa chọn đơn giản và hiệu quả để lưu giữ không giới hạn những bức ảnh của bạn.

Thế nhưng trong cuộc sống thì không phải ai cũng có những lúc vui vẻ, bình tĩnh và đủ minh mẫn để đưa ra những quyết định chính xác. Việc “lỡ tay” xoá những bức ảnh trên Instagram cũng có thể khiến bạn hối hận mà không thể làm lại được. Hoặc một ngày đẹp trời, có một người nào đó đang GATO với tài khoản Instagram của bạn và thực hiện một cuộc tấn công để chiếm quyền kiểm soát và xoá hết những bức ảnh quý giá thì sao nhỉ?

Mới đây thì Instagram đã có một động thái để bảo vệ những bức ảnh của bạn khỏi bị bay màu một cách lãng xẹt bằng cách thêm vào tính năng lưu trữ những bài đăng đã bị xoá gần đây khỏi tài khoản Instagram của bạn. Tất cả những nội dung được lưu trữ bao gồm ảnh, video clip, IGTV, story. Khi bạn đã xác nhận rằng nội dung mà bạn đăng cần được xoá vĩnh viễn hoặc khôi phục, bạn cần thông qua một bước xác nhận chủ tài khoản sở hữu thông qua email. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn, bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về hành động của mình cũng như ngăn chặn những người có ác ý khi tấn công tài khoản Instagram của bạn.

Các nội dung bị xoá sẽ được lưu trữ trong 30 ngày trước khi tự động bị xoá vĩnh viễn sau khoảng thời gian đó. Riêng với những nội dung có tính tạm thời như Story, bạn có 24h để khôi phục nó từ vùng nhớ tạm này.

Để sử dụng tính năng này, thao tác cũng không hề phức tạp. Bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt > chọn Tài khoản > chọn Đã xoá gần đây.

Tính năng này không có nhiều ảnh hưởng đến những trải nghiệm của bạn với Instagram, nó chỉ giúp bạn bảo vệ những nội dung khỏi bị xoá một cách không đáng có. Big Data càng lớn, Facebook càng có lợi trong việc phát triển các tính năng, ứng dụng về sau. Đặc biệt là dành cho các đối tượng là khách hàng lớn của họ.