Hướng dẫn xóa phông ảnh không cần Photoshop cực đơn giản

0

Nếu không có điều kiện sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, bạn có thể áp dụng những cách xóa phông ảnh cực đơn giản và tiện dụng như bài viết dưới đây để mang lại kết quả ưng ý nhất.

Đối với những người đam mê chụp ảnh thì nhu cầu xóa phông ảnh lúc nào cũng có. Không phải lúc nào những hình ảnh chụp ra cũng có phông nền đẹp, chính vì vậy những người chụp ảnh sẽ muốn tách phông nền xấu ra và ghép mình vào một phông nền khác đẹp hơn – hợp với ý muốn của họ hơn. Nếu bạn có nhu cầu xóa phông ảnh như thế này, ThuthuatPlus sẽ chỉ cho bạn vài cách cực đơn giản mà không cần dùng đến Photoshop nhé.

Hướng dẫn xóa phông ảnh không cần Photoshop

Sử dụng trang web Remove.bg để xóa phông ảnh online

Remove.bg là trang web sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện đối tượng chính trong bức ảnh và xóa phông ảnh hoàn toàn tự động. Công cụ này được rất nhiều người đam mê chụp ảnh tin dùng, cả những người chuyên nghiệp và không chuyên. Để sử dụng Remove.bg bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đi tới trang web remove.bg, bấm Upload Image để chọn một bức ảnh từ máy tính của mình.

Bước 2: Bạn có thể xem ảnh gốc ở tab Original và ảnh sau khi được xóa phông ở tab Removed Background. Nếu ưng ý với kết quả này, bạn có thể bấm vào nút Download HD ở bên cạnh để lấy được ảnh đã xóa phông với chất lượng cao nhất.

Ảnh gốc chưa xóa phông 

Ảnh đã xóa phông

Hiện tại, Remove.bg mới chỉ hỗ trợ tách đối tượng là người và cảnh thật.

Sử dụng Clipping Magic để xóa phông ảnh online

Không nổi danh bằng remove.gb, nhưng Clipping Magic cũng là một trong những website xóa background ảnh online hiệu quả. Trang web này xử lý chính xác và trả về kết quả rất nhanh, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu trong quá trình hệ thống hoạt động.

Clipping Magic 1

Thuật toán tách nền ảnh online của Clipping Magic được giới chuyên môn đánh giá cao, trang web này còn xây dựng được cộng đồng người dùng trung thành nhờ độ hiệu quả chứng minh trên thực tế. Ngoài tác vụ xóa nền ảnh thông thường, Clipping Magic còn hỗ trợ cắt, chỉnh sửa kích cỡ ảnh hoặc hỗ trợ người dùng thay màu nền tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ.

Clipping Magic 2

Trên đây là hướng dẫn xoá phông ảnh online dành cho những ai không có điều kiện sử dụng phần mềm Photoshop. Nếu thấy cách tạo ảnh xóa phông này hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé, chúc bạn thực hiện thành công.

.
Bạn cũng có thể thích