Hướng dẫn tắt máy khi mở ứng dụng, bảo mật những điều thầm kín không cần pass

0

Bảo mật ứng dụng cá nhân không cần password bằng cách cái cho Windows 10 tự động tắt máy khi có ai đó bật ứng dụng của bạn lên.

Bảo mật ứng dụng cá nhân không cần password bằng cách cái cho Windows 10 tự động tắt máy khi có ai đó bật ứng dụng của bạn lên.

Mật khẩu là một công cụ cần thiết để bảo vệ các tài liệu cá nhân, đặc biệt là các ứng dụng nhạy cảm mà bạn không muốn ai đụng tới. Ví dụ như trong máy tính của bạn có một số tựa game gắn nhãn 18 tuổi trở lên mới được chơi do có chứa yếu tố kinh dị, máu me chẳng hạn, và bạn không muốn mấy đứa em mở game đó lên chơi. Tuy nhiên, đặt password thì phải mất công nhớ, và nếu bạn không giỏi nhớ mấy cái như thế thì có thể thử cách cài cho Windows 10 tự động tắt máy khi có ai đó cố mở những ứng dụng nhạy cảm của bạn lên. Ngoài ra, đây cũng là một cách thú vị để các bạn đem đi “troll” người khác đấy.

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn cài rồi chọn Properties.

111

Bước 2: Tại mục Shortcut, bạn copy paste đoạn dưới đây vào ô Target. Sau đó chọn Apply rồi chọn OK (tuy nhiên, bạn nên copy cái đoạn gốc trong ô Target rồi lưu đâu đó, để mốt còn đưa ứng dụng về lại như ban đầu nhé. Cách làm cụ thể mình sẽ để dưới cuối bài).

%windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00

222

Từ giờ, mỗi khi có người mở ứng dụng này lên, Windows 10 sẽ tự động tắt máy, ngăn không cho ai truy cập được. Cách này cũng chặn luôn trường hợp người khác dò password của bạn nếu bạn chọn phương án đặt password.

Vậy làm sao để bạn – người chủ của ứng dụng đó – có thể mở ứng dụng bình thường mà không bị tắt máy? 

Đơn giản thôi, các bạn chỉ cần click chuột phải vào ứng dụng rồi chọn Properties. Sau đó xóa dòng %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00 trong ô Target đi, rồi copy paste lại đoạn Target gốc mà mình đã đề cập các bạn lưu ở bước trên, rồi chọn Apply OK là được.

Trong trường hợp bạn không lưu lại đoạn Target gốc thì có thể làm theo cách sau để đưa ứng dụng về lại bình thường. 

Bước 1: Copy nguyên si dòng ở ô Start in vào trong ô Target.

333

Bước 2: Ở cuối dòng của ô Target mà bạn vừa paste vào, bạn gõ thêm dấu “\” tên của ứng dụng vào. Ví dụ như trong trường hợp của mình, cuối dòng trong Start in“…Camtasia Studio 9\”. Khi mình copy paste nó qua ô Target, mình sẽ thêm vào ở cuối là “…Camtasia Studio 9\CamtasiaStudio.exe”.

444

Nếu icon của ứng dụng chưa đổi lại như cũ, bạn chọn vào Change Icon rồi chọn lại đúng icon của ứng dụng là được.

555

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!

Theo GVN360

.
Bạn cũng có thể thích