Hướng dẫn tạo phím tắt đóng ứng dụng không phản hồi

0

Hướng dẫn đóng các ứng dụng lì lợm không chịu phản hồi với cách tạo shortcut phím tắt trên Windows 10 cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn đóng các ứng dụng lì lợm không chịu phản hồi với cách tạo shortcut phím tắt trên Windows 10 cực kỳ đơn giản.

Cảm giác rất khó chịu khi một ứng dụng đang sử dụng bình thường thì tự nhiên bị đơ hoặc không phản hồi, và càng khó chịu hơn khi nó bị đơ nặng tới nỗi mà dù bạn có muốn đóng ứng dụng lại cũng đóng không được. Cách khả thi nhất mà các bạn có thể áp dụng đó là Restart máy hoặc ép tắt ứng dụng thông qua Task Manager. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn khởi động lại toàn bộ máy chỉ vì duy nhất một ứng dụng bị đơ, hoặc muốn tìm một cách nào khác nhanh hơn là sử dụng Task Manager thì có thể thử tạo phím tắt ép đóng ứng dụng sau đây nhé.

Bước 1: Click chuột phải vào desktop chọn New rồi chọn Shortcut.

111 30

Bước 2: Copy paste dòng sau đây vào ô Type the location of the item.

taskkill /f /fi “status eq not responding”

222 28

Bước 3: Ở ô Type a name for this shortcut, bạn đặt tên tùy ý cho Shortcut này rồi chọn Finish.

333 26

Một ứng dụng ép đóng ứng dụng sẽ được tạo ra và bạn có thể nhấn đúp vào ứng dụng này để ép tắt bất kỳ ứng dụng nào đang gặp tình trạng không phản hồi. Tuy nhiên, để giúp các bạn có thể ép đóng ứng dụng mà không cần phải dùng chuột nhấn đúp vào ứng dụng này, mình sẽ chỉ bạn cách cài phím tắt cho nó.

Bước 4: Click chuột phải vào ứng dụng ép đóng rồi chọn Properties.

444 21

Bước 5: Tại mục Shortcut, bạn bấm vào ô Shortcut key rồi nhấn một phím mà bạn muốn cài làm phím tắt cho ứng dụng, Windows 10 sẽ tự động điền thêm cụm Ctrl + Alt vào để hoàn thành phím tắt cho bạn, ví dụ như Ctrl + Alt + B chẳng hạn.

555 16

Bước 6: Chọn Apply rồi chọn OK để lưu thiết lập. Khi nhấn phím tắt để khởi động ứng dụng ép tắt này, bạn sẽ thấy một cửa sổ Command Prompt hiện lên rồi biến mất báo hiệu rằng lệnh ép tắt đã được thực thi.  

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo GVN360

.
Bạn cũng có thể thích