Hướng dẫn tạo “chế độ đi khách” cho Chrome, không lo bại lộ tư liệu “học tập” khi cho bạn mượn máy

0

Từ giờ thoải mái cho người khác mượn máy lên mạng mà không lo bị dòm ngó tư liệu “học tập” quan trọng với “chế độ đi khách” của Chrome.

Từ giờ thoải mái cho người khác mượn máy lên mạng mà không lo bị dòm ngó tư liệu “học tập” quan trọng với “chế độ đi khách” của Chrome.

Cho người khác mượn máy để vào mạng là tình huống không hề hiếm gặp. Nếu như bạn đang không mở tab gì quan trọng hay cũng không có gì phải “giấu” bên trong lịch sử duyệt web thì cũng không có gì đáng nói. Tuy nhiên, nếu bạn lại ở tình huống ngược lại thì quả thật là rất khó xử. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn dẫn các bạn cách bật “chế độ đi khách” của Chrome, vừa an toàn mà vừa dễ làm, không lo bị dòm ngó ngoài ý muốn.

Bước 1: Bạn mở Start Menu lên rồi gõ Chrome vào. Sau đó click chuột phải vào Chrome rồi chọn Open file location.

1 111 5

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng Chrome rồi click chuột phải vào nó chọn Send to rồi chọn Desktop (create shortcut).

222 2

Bước 3: Bạn click chuột phải vào icon Chrome vừa mới tạo trên desktop rồi chọn Properties.

333 6

Bước 4: Tại mục Shortcut, bạn kiếm ô Target rồi điền –guest vào cuối dòng của ô đó, nhưng nhớ là phải cách ra một cái rồi mới điền nhé. Xong thì bạn chọn Apply rồi chọn OK.

444 3

Bước 5: Bạn có thể đổi tên cho ứng dụng Chrome dành cho khách này thành một cái tên khác để dễ phân biệt với Chrome mà bạn đang sử dụng. 

555 3

Sau khi sử dụng xong và đóng cửa sổ Chrome dành cho khách này thì lịch sử duyệt web cũng như là danh sách file download của phiên bản Chrome này sẽ được xóa sạch sẽ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!

Theo gvn360

.
Bạn cũng có thể thích