Hướng dẫn sử dụng 1 máy tính cùng lúc phát 2 nhạc khác nhau

0

Muốn loa ngoài thì phát nhạc còn tai nghe thì phát ra âm thanh của phim? Sau đây là cách biến PC phát ra 2 bài nhạc khác nhau.

Muốn loa ngoài thì phát nhạc còn tai nghe thì phát ra âm thanh của phim? Sau đây là cách biến PC phát ra 2 bài nhạc khác nhau.

Sẽ ra sao nếu như bạn đang muốn xem phim trên máy tính nhưng phụ huynh lại muốn nghe nhạc? Chắc chắn là bạn sẽ phải nhường máy cho phụ huynh nghe nhạc còn xem phim đành phải để sau đúng không nào. Chúng ta buộc phải làm vậy là bởi vì nếu bật cùng lúc cả phim lẫn nhạc thì âm thanh của cả 2 sẽ phát ra đồng thời trên loa ngoài hoặc tai nghe của PC, tạo nên sự “ô nhiễm âm thanh”.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách 2 loại âm thanh đó ra và phát chúng ở 2 thiết bị khác nhau. Tức là bạn có thể xem phim bằng tai nghe còn phụ huynh thì nghe nhạc bằng loa ngoài, và cả 2 sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings rồi chọn System.

111 8

Bước 2: Chọn mục Sound bên trái, sau đó kéo xuống dưới tìm mục Advanced sound option rồi chọn mục App volume and device preferences.

222 8

Bước 3: Tại đây, các bạn kéo xuống một chút sẽ thấy mục App, Volume, Output, Input

333 8

Mục App là chỉ các ứng dụng dụng phát âm thanh, Volume chỉ âm lượng đang phát, còn Output là chỉ nguồn mà ứng dụng dùng để phát âm thanh (tai nghe, loa ngoài), và Input là chỉ nguồn nhận âm thanh (microphone). Nếu các bạn không thấy các ứng dụng bạn cần xuất hiện ở đây đó là do bạn chưa mở nó lên. Ví dụ như trong hình thì mình phải mở cả 2 cửa sổ Chrome và Edge nó Settings mới hiện cả 2.

Bước 4: Bây giờ bạn nhấp chuột vào dấu mũi tên ở mục Output của ứng dụng mà bạn muốn phát bằng tai nghe. Sau đó chọn tên thiết bị tai nghe mà bạn cắm vào máy.

666 4

Làm tương tự cho ứng dụng còn lại mà bạn muốn phát âm thanh bằng loa ngoài. Nhấp chuột vào dấu mũi tên của ứng dụng mà bạn muốn phát ở loa ngoài ở mục Output và chọn tên thiết bị loa ngoài đó.

Nếu bạn muốn đặt lại cài đặt gốc cho tất cả thiết bị thì chọn Reset.

555 5

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo GVN 360

.
Bạn cũng có thể thích