Hướng dẫn “múa chuột” để xem trước tab Chrome

0

Hướng dẫn “múa chuột” để xem trước hình ảnh tab Chrome trước khi click vào.

Như các bạn đã biết thì trên Windows 10, khi bạn đưa chuột tới các ứng dụng đang được thu nhỏ xuống thanh Taskbar, trên màn hình sẽ xuất hiện các cửa sổ nhỏ hiển thị hình ảnh xem trước của ứng dụng đó. Tính năng này rất tiện vì bạn không cần phải click chuột mở ứng dụng lên nhưng vẫn biết được ứng dụng đang hiển thị cái gì. Chrome cũng có tính năng tương tự như vậy, nhưng mặc định nó chỉ hiện tên của tab thôi chứ không hiển thị hình ảnh xem trước. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mang tính năng hiển thị hình ảnh xem trước của Windows 10 lên Chrome.

Bước 1: Các bạn mở tab Chrome mới, sau đó copy paste chrome://flags/ vào thanh địa chỉ rồi Enter.

111 11

Bước 2: Copy paste Tab Hover Card Images vào thanh tìm kiếm, rồi tìm kết quả đúng nhất. Sau đó bấm vào menu thả xuống của mục Tab Hover Card Images rồi chọn Enabled.

222 11

Bước 3: Chọn Relaunch ở cuối trang để khởi động lại Chrome và lưu thiết lập.

333 11

Từ giờ mỗi khi bạn để chuột ở bất kỳ tab Chrome nào, nó cũng sẽ hiển thị hình ảnh xem trước của tab đó chọn bạn (trừ khi tab đó đang ngủ đông).

Về sau nếu như bạn không muốn dùng tính năng này nữa, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên, rồi ở menu thả xuống bạn chọn Default.

444 6

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

.
Bạn cũng có thể thích