Hướng dẫn làm màn hình tự động đổi nền và chế độ theo thời gian trên Android

Nếu bạn chán việc chỉ có một ảnh nền trên màn hình điện thoại của mình, mà lại quá lười để tự mình thay đổi chúng thì hãy để thiết bị điện thoại tự động thay đổi chúng cho bạn. Theo dõi bài viết sau để cài đặt tự động tự động thay đổi hình nền trên thiết bị Android

Hôm nay mình quay lại chủ đề tạo giao diện màn hình chính trên Android với hình nền tự động thay đổi theo thời gian và hiển thị tất cả nội dung giải trí, thông tin cần thiết một cách linh hoạt. Giao diện này có khả năng thay đổi 5 hình nền tương ứng với các khoảng thời gian trong ngày từ sáng đến tối. Có 3 nhóm nội dung chính được hiển thị ở thành trượt gồm thông tin chung, thời tiết và âm nhạc.

Giao diện Home có 3 cửa sổ riêng biệt, bạn có thể chuyển đổi qua lại để xem các nội dung khác nhau.


Cửa sổ hiển thị tổng quan thời gian, thời tiết và dung lượng pin cũng như các thông tin về kết nối. Bấm vào ký hiệu 2 mũi tên đảo chiều để xem nội dung thời gian, thời tiết và các thông báo theo dạng list. Tiếp tục bấm vào ký hiệu 2 mũi tên đảo chiều để chuyển đổi sang giao diện hiển thị các thông tin chi tiết báo thức, sự kiện, dung lượng lưu trữ,…

Giao diện Weather hiển thị đầy đủ thông tin thời tiết trong ngày và các ngày trong tuần.

Giao diện Music cũng có 2 cửa sổ chạy nội dung từ nền tảng âm nhạc bạn truy cập gần nhất như Spotify, Youtube, Zing MP3,…


Giao diện tối giản như một chiếc máy nghe nhạc với các nút bấm chuyển hoặc tạm ngừng bài hát, tăng giảm âm lượng được tích hợp dễ hiểu. Tương tự bấm vào ký hiệu 2 mũi tên đảo chiều để chuyển đổi sang cửa sổ nghe nhạc khác có phần hầm hố hơn.


Bấm vào phần khung hiển thị nền tảng ứng dụng để truy cập vào ứng dụng đó.


Biểu tượng bảng màu phía cuối cùng bên phải là nơi để bạn lựa chọn thay đổi Dark Mode hoặc Light Mode.


Bên dưới cùng là thanh chọn các ứng dụng thường truy cập, bạn có thể đặt 4 ứng dụng và một trang tìm kiếm.

Cách thực hiện:

Các ứng dùng cần thiết để tạo nên theme này:
Nova Launcher Prime (100 nghìn) Klwp Pro (50 nghìn)
Mình đã tải và chỉ tốn tiền một lần rồi dùng cho nhiều lần sau, nên tạo theme này mình không tốn thêm tiền.

Để tạo giao diện mới như video của mình ở trên, đơn giản chỉ cần tải thêm source Ở ĐÂY và add vào Klwp Pro rồi tùy chỉnh.

Khởi động Nova Launcher lên và cài làm mặc định.


Mở Klwp Pro, ở dấu 3 gạch, chọn Load Preset > Chọn biểu tượng file ở trên bên phải (kế ô tìm kiếm) > import file có đuôi .klwp đã tải ở trên vào.

Sau khi bạn add source vào, giao diện được tạo sẵn sẽ hiện trong Kustom, bạn sẽ thấy các items được sắp xếp sẵn trong các Stack và đặt tên tương ứng. Bạn có thể tự thay đổi để thiết lập theo ý mình muốn.

Thay đổi Nickname:

Trong giao diện có sẵn đang sử dụng tên của người tạo ra, bạn có thể thay đổi thành tên của mình bằng cách:


Chọn home 2 > Overlap Group > profile > Stack Group.


Tiếp tục chon Text đầu tiên, bấm vào khung đầu tiên để thay đổi thành tên của mình. Sau đó bấm vào biểu tượng lưu bên trên để Lưu lại.

Để thay đổi các ứng dụng bên dưới thành các ứng dụng khác


Chọn bottom apps > Stack group. Trong cửa sổ mới bạn sẽ thấy có 4 thư mục Overlap group tương ứng với từng vị trí ứng dụng. Muốn thay đổi ứng dụng nào thì bấm vào thư mục tương ứng.


Để đổi icon app, các bạn chọn Image > chọn Pick Image > Lựa chọn ứng dụng icon được tải về từ CH Play hoặc bất cứ hình nào mà bạn thấy phù hợp.


Sau khi đổi xong icon app, tiếp theo bạn cần phải gán thêm lệnh để truy cập vào ứng dụng. Chọn thư mục Overlap group tương ứng của ứng dụng > trên thanh công cụ chọn TOUCH > Launch App > chọn một ứng dụng tương ứng.

Theo Tinh Tế