Hướng dẫn kích hoạt tính năng âm báo sạc pin trên smartphone.

0

Smartphone được trang bị rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Trong đó, phải kể đến tính năng âm báo sạc pin. Người dùng có thể thay đổi hiệu ứng âm thanh theo sở thích của mình đem lại sự mới mẻ trong quá trình sử dụng.

Smartphone được trang bị rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Trong đó, phải kể đến tính năng âm báo sạc pin. Người dùng có thể thay đổi hiệu ứng âm thanh theo sở thích của mình đem lại sự mới mẻ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kích hoạt tính năng âm báo sạc pin. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi hiệu ứng âm thanh khi sạc pin.

kich hoat tinh nang am bao sac pin 1
Âm thanh sạc pin cũng có thể thay đổi được

Cách kích hoạt tính năng âm báo sạc pin trên smartphone Android

Để có thể thay đổi hiệu ứng âm thanh sạc pin bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Battery Sound Notification về máy TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng xong, để kích hoạt tính năng âm báo sạc pin bạn cần mở ứng dụng vừa tải về lên. Tiếp theo sau đó là tạo cho mình một Layer hiệu ứng âm thanh riêng. Chỉ cần chọn vào dấu “+” ở góc trên cùng bên phải màn hình để tiến hành tạo Layer. Sau đó vào mục “Mode” -> chọn “Plugged” để đặt đó làm hiệu ứng âm thanh khi cắm sạc pin.

kich hoat tinh nang am bao sac pin 2
Tạo hiệu ứng âm thanh mới

Bước 3: Tìm đến mục “Event” -> chọn “Text to speech” để ghi lại câu mà bạn muốn làm thông báo khi sạc -> chọn vào biểu tượng Lưu lại ở góc trên bên phải để lưu lại.

kich hoat tinh nang am bao sac pin 3
Ghi lại câu thông báo khi cắm sạc

Bước 4: Bên cạnh kích hoạt tính năng âm báo sạc pin khi cắm vào, bạn còn có thể đặt hiệu ứng âm thanh khi rút sạc ra. Vào mục “Mode” -> chọn “Unplugged” và sau đó tiếp tục thực hiện tương tự bước 3 để cài đặt.

kich hoat tinh nang am bao sac pin 4
Cài đặt âm báo khi rút sạc

Bước 5: Bạn cũng có thể tùy chỉnh giọng nói cho thông báo qua biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo chọn vào “Text-to-speech output” -> cài đặt các thông số theo sở thích của mình.

kich hoat tinh nang am bao sac pin 5
Tùy chỉnh giọng nói theo sở thích

Việc kích hoạt tính năng âm báo sạc pin sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị khó quên khi dùng điện thoại. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng luôn để trải nghiệm ngay hôm nay.

.
Bạn cũng có thể thích