Hướng dẫn kích hoạt chế độ “bảo mật siêu cấp vô địch” Super Duper Secure Mode trên Microsoft Edge

0

Microsoft Edge vừa trang bị tính năng bảo mật “Super Duper Secure Mode” mới, dù tên hơi dị nhưng rất được việc, mời các bạn dùng thử.

Microsoft Edge vừa trang bị tính năng bảo mật “Super Duper Secure Mode” mới, dù tên hơi dị nhưng rất được việc, mời các bạn dùng thử.

Microsoft đang thử nghiệm chế độ bảo mật mới có tên là “Super Duper Secure Mod” (viết tắt là SDSM) dành cho trình duyệt Microsoft Edge với mục đích tăng bảo mật và hạn chế Javascript. Cụ thể thì khi bạn bật chế độ Super Duper này lên, nó sẽ vô hiệu hóa trình biên dịch Javascript Just-In-Time (JIT) mà các trang web thường sử dụng để tối ưu hóa mã Javascript đang chạy trên những trang web đó.

haclsqidwuixycopua1sca SdHO cover

Mặc dù JIT giúp tăng tốc độ tải trang web và hiệu năng của trình duyệt, trình biên dịch này lại thường bị các hacker lợi dụng cho những mục đích không tốt. Chính vì thế mà nhóm nghiên cứu bảo mật của Microsoft Edge đã quyết định loại bỏ hoàn toàn JIt ra khỏi trình duyệt của mình. Sau khi loại bỏ JIT, nhóm nghiên cứu phát hiện ra 1 điều đó là gần như một nửa số lỗi bug cần phải sửa đã được loại bỏ theo. Từ đó dẫn tới một lợi ích khác là người dùng sẽ không cần phải thường xuyên cài đặt các bản cập nhật bảo mật và bản vá lỗi cho Edge nữa.

Nếu như Super Duper Secure Mod tốt đến thế, sao Microsoft vẫn chưa cập nhật tính năng này chính thức cho Edge? Vấn đề chính là nằm ở hiệu năng các bạn ạ. Mặc dù JIT có khả năng khiến cho trình duyệt dễ bị tấn công, nó lại mang tới một tộ lướt web cực kỳ nhanh. 

microsoft edge

Microsoft đã cho tiến hành một cuộc thử nghiệm về những ảnh hưởng việc tắt JIT sẽ làm ảnh hưởng tới người dùng như thế nào. Dựa theo những kết quả ban đầu thì khi tắt JIT có gây ảnh hưởng tới khả năng tải trang, mức sử dụng bộ nhớ và mức tiêu thụ năng lượng. 

Vì Super Duper Secure Mode của Edge đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể gây ra một vài lỗi khác ngoại trừ các lỗi nêu trên. Tuy nhiên, Microsoft đang đặt mục tiêu tăng cường độ ổn định và bảo mật cho tính năng này trong vài tháng tới.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Super Duper Secure Mode trên Microsoft Edge

Nếu như bạn muốn thử tính năng Super Duper này có Edge, bạn có thể tải bản Microsoft Edge Insider Build dành cho Windows tại đây. Sau khi tải và cài đặt xong, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Edge, gõ edge://flags  vào thanh tìm kiếm rồi Enter. 

Bước 2: Gõ Super Duper Secure Mode vào thanh tìm kiếm. Tìm tên tính năng cùng tên rồi chọn Enable ở menu thả xuống ngay bên cạnh.

sdsm

Bước 3: Khởi động lại trình duyệt để lưu thiết lập.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo GVN 360

Bạn cũng có thể thích