Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi vào ứng dụng Android bị văng ra liên tục

Thế giới Android rất đa dạng khi nói đến phần cứng. Mặc dù điều đó mang lại các tùy chọn đa dạng cho người dùng nhưng nó cũng có thể gây ra vấn đề cho các nhà phát triển ứng dụng, những người phải viết mã ứng dụng của họ để chạy trên nhiều loại phần cứng khác nhau. Do đó, các ứng dụng đôi khi có thể gặp sự cố trên điện thoại của bạn và một trong những lỗi phổ biến nhất chính là vào ứng dụng bị văng ra trên Android.

Nếu bạn đang gặp sự cố vào ứng dụng bị văng ra trên Android, bạn có thể thử một số giải pháp khắc phục sự cố ở trong bài viết dưới đây.

Thế giới Android rất đa dạng khi nói đến phần cứng. Mặc dù điều đó mang lại các tùy chọn đa dạng cho người dùng nhưng nó cũng có thể gây ra vấn đề cho các nhà phát triển ứng dụng, những người phải viết mã ứng dụng của họ để chạy trên nhiều loại phần cứng khác nhau. Do đó, các ứng dụng đôi khi có thể gặp sự cố trên điện thoại của bạn và một trong những lỗi phổ biến nhất chính là vào ứng dụng bị văng ra trên Android.

Tại sao vào ứng dụng bị văng ra trên Android?

Có thể có nhiều lý do khiến lỗi “vào ứng dụng bị văng ra trên Android” xảy ra, đặc biệt là khi bạn xem xét đến các loại chipset, độ phân giải màn hình và giao diện tuỳ chỉnh trên điện thoại thông minh Android. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là dung lượng RAM thấp hoặc chipset yếu. Các ứng dụng cũng có thể bị thoát ra đột ngột nếu chúng không được mã hoá đúng cách trên giao diện tuỳ chỉnh của điện thoại.

Cách khắc phục sự cố vào ứng dụng bị văng ra trên Android

Có nhiều cách để bạn có thể khắc phục lỗi vào ứng dụng bị văng ra trên Android và FPT Shop sẽ liệt kê ra để bạn áp dụng chúng trên thiết bị của mình.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 02

1. Buộc dừng ứng dụng. Cách dễ nhất để khắc phục ứng dụng liên tục gặp sự cố thoát ra trên điện thoại thông minh Android của bạn là chỉ cần buộc dừng ứng dụng và mở lại nó. Để thực hiện việc này, bạn hãy truy cập phần quản lý ứng dụng trong ứng dụng cài đặt, sau đó chọn ứng dụng gặp sự cố và nhấn vào Force stop. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể mở lại ứng dụng và xem nó đã hoạt động bình thường chưa nhé.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 03

2. Khởi động lại thiết bị. Một cách khác để sửa lỗi ứng dụng bị văng ra hoặc treo trên điện thoại của bạn là chỉ cần khởi động lại thiết bị. Khởi động lại thiết bị sẽ xóa mọi quy trình bị lỗi và sau đó khởi động lại toàn bộ hệ thống. Điều này sẽ hữu ích trong rất nhiều trường hợp bạn gặp sự cố trên điện thoại. Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn của thiết bị, sau đó chọn nút Restart trên menu nguồn. Chờ cho đến khi điện thoại khởi động lại xong, bạn có thể thử vào lại ứng dụng và xem nó còn bị lỗi hay không nhé.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 04

3. Xóa dữ liệu ứng dụng. Nếu hai cách đầu tiên không hữu ích, bạn có thể thử xóa dữ liệu ứng dụng. Tùy thuộc thiết bị của bạn thuộc hãng nào, bạn hãy cố gắng tìm kiếm trang thông tin của ứng dụng gặp lỗi bên trong phần quản lý ứng dụng của điện thoại. Sau đó, bạn hãy truy cập vào mục quản lý bộ nhớ của ứng dụng và chọn Clear data (hoặc Clear Storage). Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trong ứng dụng và bạn sẽ phải thiết lập lại một lần nữa. Cách này thường sẽ giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 05

4. Cài đặt lại ứng dụng. Nếu việc xóa dữ liệu ứng dụng không hữu ích, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng. Chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại nó từ CH Play.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 06

5. Kiểm tra quyền ứng dụng. Các phiên bản Android mới hơn cho phép bạn từ chối các quyền mà ứng dụng yêu cầu. Mặc dù nhiều ứng dụng vẫn hoạt động ngay cả khi bạn từ chối quyền của chúng, một số ứng dụng được mã hóa kém có thể từ chối chạy nếu bạn không cấp cho chúng tất cả các quyền được yêu cầu. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải kiểm tra các quyền của ứng dụng và cấp những quyền mà ứng dụng yêu cầu. Đi tới trang quản lý ứng dụng của điện thoại và chọn ứng dụng đang gặp lỗi. Sau đó, bạn hãy kiểm tra các quyền mà ứng dụng yêu cầu để hoạt động và cấp lại cho nó.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 07

6. Giữ cho ứng dụng của bạn chạy trên phiên bản mới nhất. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ thường xuyên đưa ra các bản cập nhật cho ứng dụng của họ. Các bản cập nhật này chứa các bản sửa lỗi sẽ giải quyết được một số sự cố liên quan đến ứng dụng. Do đó, bạn nên cập nhật phiên bản mới cho mọi ứng dụng của mình.

Vào ứng dụng bị văng ra trên Android - Ảnh 08

7. Giải phóng dung lượng lưu trữ. Các ứng dụng đôi khi có thể bị văng ra khi dung lượng lưu trữ không đủ. Lúc này, bạn sẽ phải giải phóng không gian lưu trữ của mình bằng cách xóa các ứng dụng và tệp không sử dụng nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển ảnh và video đến máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, sau đó xóa chúng khỏi điện thoại.

Hy vọng một trong số các giải pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết được sự cố “vào ứng dụng bị văng ra trên Android”. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận ở cuối bài viết nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích