Hướng dẫn giới hạn thời gian lướt Facebook, tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc trên máy tính

0

Giới hạn thời gian sử dụng Facebook, tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc trên trình duyệt Chrome mọi lúc, mọi nơi.

Giới hạn thời gian sử dụng Facebook, tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc trên trình duyệt Chrome mọi lúc, mọi nơi.

Bạn đã bao giờ cảm thấy bản thân mình bị mất tập trung tới nỗi mà dù đã tự hứa với bản thân rằng chỉ lướt Facebook một chút thôi rồi quay trở lại làm việc hoặc học bài, nhưng kết quả cuối cùng là bạn lướt Facebook tới mất tiếng đồng hồ chưa? Nếu rồi thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn đấy. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giới hạn thời gian lướt Facebook bằng một tiện ích của Chrome có tên là Stayfocusd.

facebook laptop desktop ss 1920

Stayfocusd là một tiện ích rất gắt gao. Luật về thời gian bạn tự đưa ra thì tiện ích này sẽ giúp bạn đạt được mục đích bằng bất cứ giá nào. Cụ thể thì tiện ích StayFocusd sẽ cho bạn tự chọn mức thời gian cho phép bản thân lướt một trang web nào đó, khi hết thời gian thì tiện ích sẽ khóa trang web đó lại cho tới HẾT NGÀY và bạn chỉ có thể truy cập lại trang web đó vào ngày hôm sau. 

Cũng chính vì sự gắt gao này nên bạn cần phải thiết lập đúng khoảng thời gian hợp lý khi lướt web, hoặc vào cài đặt của tiện ích để giảm bớt tính gắt gao. 

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng!

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng Chrome tại đây, sau đó chọn Thêm vào Chrome.

111

Bước 2: Một cửa sổ xác nhận hiện lên thì bạn chọn vào Thêm tiện ích.

222

Bước 3: Bấm vào biểu tượng xếp hình rồi chọn Ghim tiện ích Stayfocusd.

333

Bước 4: Bấm vào biểu tượng tiện ích, bạn sẽ thấy thời gian mặc định là 10 phút cũng như là tên của trang web bạn đang mở. Bây giờ, bạn chọn Settings.

444

Bước 5: Tại mục Mac Time Allowed, bạn có thể chọn thời gian tùy ý tính theo đơn vị phút. Nếu hết thời gian này thì trang web sẽ bị khóa lại. Bạn chọn thời gian xong thì bấm vào Set để lưu thiết lập.

555

Bước 6: Truy cập vào trang web mà bạn muốn khóa (ví dụ như Facebook), bấm vào biểu tượng tiện ích rồi chọn vào Block this entire site. Đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược. 

666

Sau khi hết thời gian thì trang web mà bạn đang dùng sẽ bị khóa lại, với dòng chữ nhắc nhở là bạn nên quay lại làm việc hoặc học tập. Một khi trang web đã hết thời gian sử dụng thì nó sẽ bị khóa lại và chỉ khi nào đồng hổ điểm đúng 12 giờ sáng ngày hôm sau thì trang web sẽ được mở lại và thời gian sẽ được reset lại từ đầu.

888

Bạn có thể điều chỉnh thời gian reset này ở mục Daily reset Time trong Settings.

aaa

Tạm ngừng đồng hồ đếm ngược

Trong quá trình đồng hồ đang đếm ngược, bạn có thể bấm vào biểu tượng tiện ích, chọn Advanced options rồi chọn Allow this entire site để tạm dừng đến thời gian. Chỉ khi nào bạn chọn vào Block this entire site thì đồng hồ mới đếm tiếp. 

999

Màu sắc của biểu tượng tiện ích cũng cho biết trạng thái của trang web. Ví dụ như đỏ là bị khóa, xanh lá là mở khóa, và xanh dương là không khóa lẫn bị khóa.

Làm sao để mở khóa trang web dù chưa hết ngày?

Bạn không thể mở khóa trang web nếu như thời gian cho phép sử dụng mà bạn tự đặt ra đã hết. Bạn chỉ có thể tạm hoãn đếm thời gian với Allow this entire site khi đồng hồ vẫn chưa đếm xong mà thôi. Hoặc đơn giản hơn là đợi qua ngày mai. Cũng chính vì lý do này mà mình nói rằng tiện ích này rất gắt gao.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn mở khóa trang web dù chưa hết ngày thì có thể gỡ cài đặt tiện ích bằng cách click chuột phải vào biểu tượng tiện ích rồi chọn Xóa khỏi Chrome

bbb

Sau khi gỡ cài đặt xong thì bạn, tắt trang web bị xóa đi rồi vào lại là được. Nếu bạn muốn khóa tiếp thì cài đặt lại tiện ích.

Theo GVN360

.
Bạn cũng có thể thích