Hướng dẫn giảm ping để “quẩy” Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi

Sau đây là vài phương pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng mạng lag, ping cao khi chơi LMHT Tốc Chiến.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là tựa game hot thời điểm gần đây. Kế thừa những ưu điểm nhưng được tinh chỉnh để phù hợp hơn trên mobile, Tốc Chiến đang được rất nhiều người yêu thích.

Tốc Chiến hay như thế, đồ họa đã mắt là vậy nhưng có một điều khiến cho cộng đồng cảm thấy ức chế. Đó chính là ping cao, giật lag thất thường. Đối với những game thủ tại Việt Nam ping từ xanh chuyển sang vàng/đỏ là điều bình thường. Tuy nhiên, vẫn có vài phương pháp để giảm thiểu tình trạng trên.

Nâng cấp gói cước hoặc modem/ router mạng

Đây chính là thứ đầu tiên mà mọi người sẽ làm nếu cảm thấy mạng không thể chấp nhận được nữa. Thông thường, modem được phát sẵn từ nhà mạng sẽ không thể nào chịu tải khi có quá nhiều thiết bị cùng truy cập một lúc. Nhất là với những gia đình có nhiều người, nhu cầu dùng mạng cao thì tình trạng lag khó mà tránh khỏi.

Bạn có thể nâng cấp ở đây là gói cước hoặc modem/router Internet. Một gói cước xịn đương nhiên sẽ mang lại trải nghiệm tốt, ping thấp hơn. Thiết bị phát sóng WiFi có chất lượng cao nữa thì vấn đề lag sẽ được giảm thiểu.

Hướng dẫn giảm ping để quẩy Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi - Ảnh 1.

Nhiều thiết bị sử dụng chung mạng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ping cao

Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này chính là nếu lag từ các nguyên nhân như đường truyền đến máy chủ Tốc Chiến, đứt cáp quang biển thì sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Sử dụng thiết bị di động có khả năng bắt sóng tốt hơn

Tình trạng sóng yếu thường xuyên xảy ra trên các thiết bị di động đời cũ hoặc hỏng bộ phận ăngten. Đa phần bạn có thể đo bằng cách kiểm tra vạch sóng và tốc độ truyền tải từ các app hay trang web chuyên dụng. Kết quả thực tế cho thấy nhiều thiết bị cũ bắt sóng di động rất kém dẫn tới tình trạng ping “đỏ lòm”.

Hướng dẫn giảm ping để quẩy Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi - Ảnh 2.

Những chiếc smartphone đời cao bắt sóng tốt hơn, hỗ trợ các loại băng tần mới

Do vậy, nâng cấp thiết bị chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho trường hợp này. Một thiết bị mà bắt sóng không tốt thì dùng bình thường đã gây ức chế chứ đừng nói là chiến game. Nhất là tựa game yêu cầu sự ổn định mạng như Tốc Chiến thì bạn lại càng cần máy tính bảng, điện thoại tốt hơn nữa.

Gắn dây mạng cho điện thoại

Câu nói bất hủ làng game “thắng bại tại WiFi” đã nói lên tất cả. Vì yếu tố là mạng không dây nên đôi khi WiFi không ổn định. Vậy nên, trong môi trường nhiều thứ khiến sóng này bị cản, không ổn định thì mạng dây chính là giải pháp. Đối với nhiều giải đấu game trên điện thoại, các tuyển thủ bắt buộc phải sử dụng thiết bị smartphone được gắn dây LAN, nhằm tăng tính ổn định cho đường truyền.

Một số thử nghiệm cho thấy mức ping thậm chí giảm xuống một nửa so với 4G hay WiFi. Điều này vô cùng chính xác, không phải tự nhiên mà mạng dây vẫn còn sống khỏe trong thời đại này.

Hướng dẫn giảm ping để quẩy Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi - Ảnh 3.

Cắm dây mạng cho smartphone là giải pháp vô cùng hiệu quả để xử lý vấn đề về ping cao!

Để tận dụng được sức mạnh của mạng dây, sẽ có một số lưu ý. Đầu tiên chính là các trang thiết bị phải có như: một cuộn dây LAN đủ dài, một thiết bị chuyển từ chân sạc Type-C hoặc Lightning ra cổng mạng RJ45. Sau khi kết nối và tinh chỉnh lại một chút là đã có thể sử dụng được mạng dây trên điện thoại rồi!

Tuy nhiên cách này cũng có điểm trừ là không thể vừa sạc vừa chơi game được. Hơn nữa việc cắm dây cũng tương đối vướng víu, nếu vô tình rút nhầm khi đang chiến thì mọi thứ coi như xong!

Chơi game bằng… giả lập

Đây chính là phương pháp chơi LMHT: Tốc Chiến “tối thượng”, không lo lắng về pin, chẳng ngại sóng WiFi yếu vì sử dụng mạng dây. Ví dụ như BlueStacks – trình giả lập Android hàng đầu cho phép người chơi điều khiển các tướng trong Tốc Chiến chỉ bằng vài nút nhấn chuột.

Hướng dẫn giảm ping để quẩy Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi - Ảnh 4.

Chơi Tốc Chiến bằng chuột thì có khác gì với phiên bản PC không cơ chứ!

Tuy nhiên, cách chơi này cũng có điểm yếu là bạn chỉ có thể ngồi một chỗ, tính cơ động của game mobile đã mất đi. Hơn nữa nếu gặp phải vấn đề ping cao do phía server Tốc Chiến hay nhà mạng thì dù có cắm dây cũng chẳng cải thiện được.

Ảnh: Internet