Hướng dẫn dùng điện thoại Android như một Wi-Fi repeater, giúp mở rộng kết nối Wi-Fi

Anh em hẳn đã gặp trường hợp là khi muốn sử dụng Wi-Fi tại một nơi nào đó nhưng vì khoảng cách xa mà thiết bị anh em cần kết nối không thể bắt được sóng hoặc nếu có thì cũng rất yếu.

Anh em hẳn đã gặp trường hợp là khi muốn sử dụng Wi-Fi tại một nơi nào đó nhưng vì khoảng cách xa mà thiết bị anh em cần kết nối không thể bắt được sóng hoặc nếu có thì cũng rất yếu.

Bình thường ở nhà anh em hay dùng giải pháp là Wi-Fi Repeater để giải quyết chuyện đó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em cách dùng chính điện thoại của chúng ta để đóng vai trò một chiếc Wi-Fi Repeater để phủ sóng rộng và các thiết bị kết nối sẽ cho tốc độ ổn định hơn.

Điện thoại Android có một tính năng rất hay đó là chia sẻ Wi-Fi từ router đến các thiết bị khác kết nối vào chiếc Android thông qua Wi-Fi Hotspot, tức là điện thoại của anh em bây giờ sẽ đóng vai trò là một Wi-Fi Repeater để các thiết bị khác kết nối vào. Nó sẽ giải quyết phần nào đó những lúc cấp bách sóng Wi-Fi quá yếu để có thể kết nối.

Cách thức hoạt động cũng rất đơn giản, anh em chỉ việc mở tính năng Hotspot trên điện thoại Android đã kết nối vào một mạng Wi-Fi, lưu ý là không mở LTE nhé anh em. Sau đó anh em kết nối thiết bị còn lại như laptop với chiếc điện thoại đó, là anh em đã có thể sử dụng Wi-Fi một cách bình thường rồi.

Mình có speedtest thử tốc độ khi kết nối trực tiếp laptop với router và thông qua điện thoại thì cho ra kết quả cũng khá tương đồng nhau, tất nhiên khi qua một Wi-Fi Repeater thì chất lượng sẽ giảm xuống đôi chút, nhưng nếu trong trường hợp gấp gáp thì nó cũng giải quyết được vấn đề của anh em đó.

Đây là tốc độ khi mình speedtest bằng kết nối trực tiếp với router (trái) và thông qua điện thoại (phải).

Sau đó thì mình có xem thử một video YouTube 4K để xem xem là khi kết nối qua điện thoại thì sẽ cho chất lượng như thế nào, có giật lag hay không.

Như anh em thấy thì ở bên trái mình coi bằng cách kết nối trực tiếp với router, còn bên phải thì mình coi thông qua kết nối với điện thoại, về chất lượng thì mình thấy rất ổn, không bị giật lag gì cả nếu so với kết nối trực tiếp với router.

Qua đây anh em có thể thấy rằng những lúc cần kíp thì chiếc điện thoại hoàn toàn có thể đóng vai trò một Wi-Fi Repeater để anh em đáp ứng được nhu cầu công việc và dừng lại ở mức “có mạng” để sử dụng, tất nhiên không thể đòi hỏi quá nhiều từ việc này, nhưng nó sẽ giúp anh em chữa cháy những lúc cần kíp. Cám ơn anh em và chúc anh em vui vẻ!

Theo Tinh tế