Hướng dẫn đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE nhanh chóng, không tốn thời gian

Giờ đây, chúng ta đã có thể đăng ký tạm trú, tạm vắng Online vô cùng tiện lợi. Vậy, hãy cùng tham khảo cách đăng ký tạm trú Online sau nhé.

Theo quy định luật cư trú 2020, từ ngày 1/7/2020 công dân không có mặt tại nơi cư trú từ 12 tháng trở lên sẽ bị xóa đăng ký thường trú là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm. Nếu không có thời gian đến trực tiếp cơ quan đăng ký tạm trú tạm vắng người dân có thể sử dụng cổng dịch vụ công để đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE.

Người dân cần khai báo tạm trú tạm vắng nếu không thường xuyên ở nơi cư trú.

Người dân cần khai báo tạm trú tạm vắng nếu không thường xuyên ở nơi cư trú.

Cổng dịch vụ công đem lại rất nhiều tiện ích cho người dân, đặc biệt khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Thông thường việc khai báo tạm trú, tạm vắng được thực hiện tại cơ quan cư trú địa phương. Tuy nhiên, từ giờ người dân có thể đăng ký tạm trú tạm vắng ngay tại nhà qua điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE

Trước tiên các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc smartphone hoặc 1 chiếc máy tính bảng hoặc là laptop, máy tính bàn có kết nối internet. Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt lên và truy cập vào cổng dịch vụ công quản lý về cư trú theo đường link sau: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-thieu.html

Sau đó hãy nhấn vào ô “Tạm trú” để bắt đầu tiến hành đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE

Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Bước 2: Quan sát góc trên cùng bên phải màn hình có ô đăng nhập, các bạn nhấn vào đây rồi chọn 1 trong 2 tài khoản “Tài khoản Cổng DVC Quốc Gia” hoặc là “Tài khoản cơ sở cho thuê lưu trú”.

Đăng nhập vào hệ thống cổng dịch vụ quản lý cư trú.

Đăng nhập vào hệ thống cổng dịch vụ quản lý cư trú.

Bước 3: Sau khi chọn “Tài khoản Cổng DVC Quốc Gia” tại đây sẽ hiển thị mẫu đăng ký tạm trú. Các bạn muốn đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE cần phải điền đầy đủ thông tin của mình vào.

Bảng thông tin khai báo tạm trú.

Bảng thông tin khai báo tạm trú.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, các bạn chọn vào ô “Lưu và gửi hồ sơ” là xong. Tiếp theo cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh và giải quyết hồ sơ cho bạn.

Lưu lại và gửi hồ sơ đi.

Lưu lại và gửi hồ sơ đi.

Đăng ký tạm trú tạm vắng là nghĩa vụ và quyền lợi của mọi công dân. Đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE đem lại rất nhiều thuận tiện cho công dân. Vậy còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay hôm nay. Các bạn nhớ chia sẻ cách này để mọi người cùng biết nhé.

Theo ViettelStore.vn