Hướng dẫn chia đôi màn hình điện thoại Android, sử dụng đa nhiệm 2 ứng dụng tựa như PC

Hướng dẫn tăng độ đa nhiệm tương tự như trên PC, bằng cách chia đôi màn hình điện thoại Android để sử dụng 2 ứng dụng 1 lúc.

android phone split screen

Hướng dẫn tăng độ đa nhiệm tương tự như trên PC, bằng cách chia đôi màn hình điện thoại Android để sử dụng 2 ứng dụng 1 lúc.

Tính năng chia đôi màn hình trên PC không còn gì xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ chia đôi màn hình điện thoại để hiển thị 2 ứng dụng cùng 1 lúc chưa? Trên điện thoại Android có tính năng cho phép bạn chia đôi màn hình ra, và hiển thị cũng như là tương tác với 2 ứng dụng khác nhau đồng thời. Đương nhiên, lợi ích mà nó mang lại cũng tựa như trên PC đó là giúp bạn tăng thêm tính đa nhiệm khi sử dụng điện thoại.

Do mỗi điện thoại có thể sẽ có cách kích hoạt tính năng này khác nhau, nên mình sẽ chỉ nêu ví dụ điển hình là 2 chiếc Xiaomi Mi Mix 2S, và Oppo Reno 3 Pro. Trên những thiết bị điện thoại khác cũng có cách kích hoạt tựa tựa nhau, chỉ có điều là có thể nó sẽ nằm vị trí hơi khác 1 chút.

Trên chiếc Oppo Reno 3 Pro thì đầu tiên bạn mở khoảng 2-3 ứng dụng gì đó. Tiếp theo, bạn bấm vào nút “recent” trên điện thoại. Đây là nút mà bạn thường dùng để đổi qua lại giữa các ứng dụng đang mở, hoặc đóng ứng dụng.

màn hình điện thoại

Trong menu “recent”, bạn nhấn vào dấu 3 chấm của một ứng dụng bất kỳ. Một menu sẽ hiện lên rồi bạn chọn vào Split screen (hoặc chia đôi màn hình).

màn hình điện thoại

Ứng dụng đó sẽ xuất hiện ở góc trên màn hình điện thoại. Sau đó, trong danh sách các ứng dụng đang mở, bạn nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn lấp đầy nửa trống còn lại trên màn hình điện thoại.

màn hình điện thoại

Ứng dụng thứ 2 sẽ xuất hiện ở nửa dưới màn hình, và bạn có thể thao tác trên cả 2 ứng dụng này cùng lúc.

màn hình điện thoại

Để thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình, bạn nhấn giữ vào thanh ngang nằm giữa 2 ứng dụng. Sau đó kéo nó về phía ứng dụng bạn muốn đóng. Ví dụ như mình muốn đóng ứng dụng bên dưới thì mình kéo thanh ngang xuống duối, và ngược lại. 

lkjkl

Lưu ý: Ứng dụng vẫn sẽ hoạt động sau khi bạn cho nó thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình. Nếu muốn tắt hẳn thì bạn cần phải đóng ứng dụng thủ công.

Còn đối với điện thoại Xiaomi Mi Mix 2S cũng làm tương tự. Chỉ có điều là thay vì nhấn vào dấu 3 chấm, bạn nhấn giữ vào chính ứng dụng cho tới khi menu nhỏ hiện ra thì chọn Split Screen hoặc “Chia màn hình”.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

.
Bạn cũng có thể thích