Hướng dẫn chi tiết cách lưu công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại

0

Lưu lại công thức Lightroom sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng Lightroom. Trong bài viết này, mình.sẽ giúp bạn lưu lại công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại dễ dàng.

Lưu lại công thức Lightroom sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng Lightroom. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn lưu lại công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại dễ dàng.

1. Hướng dẫn cách lưu công thức Lightroom trên máy tính

Các bước chuẩn bị 

c 1: Mở tab Develop trên thanh công cụ > Chọn ảnh bạn định điều chỉnh thông số để sử dụng làm cơ sở lưu công thức của mình.

1

Nhấn nút Reset để loại bỏ bất kỳ cài đặt hiện có nào trước đó.

2

c 2: Thiết lập hồ sơ màu cho công thức của bạn, tại mục Profile > Chn Adobe Color.

3

Lưu ý:

  • Adobe Color: Profile cơ bản của Lightroom – nơi lưu trữ mặc định ảnh khi bạn thực hiện các chỉnh sửa.

  • Adobe Landscape: Dành cho các bạn thích chụp phong cảnh.

  • Adobe Portrait: Chỉnh sửa ảnh chân dung.

  • Adobe Monochrome: Chủ yếu dùng cho chỉnh sửa ảnh đen trắng.

Nếu thư viện ảnh chụp của bạn theo nhiều thể loại khác nhau hoặc theo một số phong cách khác nhau, bạn có thể cân nhắc tạo một cài đặt trước cho cấu hình của từng thể loại.

ớc 3: Áp dụng hiệu chỉnh hồ sơ và loại bỏ quang sai màu. Tại tab Develop kéo xuống bên dưới phần Remove Chromatic Aberration > Tích vào Enable Profile Corrections.

4

Lưu ý: Hầu hết các bức ảnh đều gặp phải các vấn đề nhỏ do quang sai ống kính, đó là lý do tại sao Lightroom lại có tính năng máy ảnh và hỗ trợ ống kính kèm theo. Việc kiểm tra và xóa quang sai màu, sẽ giúp loại bỏ các viền không mong muốn và cho một kết quả tốt hơn.

c 4: Đảm bảo rằng tất cả các thanh trượt giá trị đều bằng 0 và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa để có được công thức cần lưu trên Lightroom.

Xem thêm: Cách lưu ảnh Lightroom trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Cách lưu công thc Lightroom 

Khi bạn đã chỉnh sửa xong ảnh và muốn lưu lại công thức ảnh để dễ dàng áp dụng cho các ảnh khác, bạn thực hiện theo các bước sau:

ớc 1: Trong tab Develop > tại thanh Presets nhấn vào dấu + > Chọn Create Preset…  (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N). Cách làm này sẽ giúp bạn tạo thiết lập mới và lưu lại hết các thông số ảnh đã được chỉnh sửa.

lightroom 7

Bước 2: Tiến hành đtên cho thiết đ(Preset Name) > Chọn thư mục để lưu thiết đặt (Group) > Tại bảng Setting bạn có thể để theo cài đặt mặc định của ứng dụng hoặc chỉnh sửa theo sở thích của mình > Nhấn Create để hoàn thành.

lightroom 10

Vậy là bạn đã hoàn tất lưu công thức màu Lightroom trên máy tính sau khi chỉnh sửa ảnh.

2. Hưng dn lưu công thc Lightroom trên đin thoi

Cũng tương tự như lưu trên máy tính, trước tiên bạn cần có một bức ảnh đã được điều chỉnh màu, tiếp theo các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

ớc 1: Chọn vào ba chm (…) phía trên bên phải màn hình > Chọn Tạo thiết đặt sẵn.

b%C6%B0%E1%BB%9Bc%203

Bước 2: Màn hình hiện lên cửa sổ Thiết đt sn mi, đầu tiên bạn cần đt tên cho công thức này > Chọn nhóm đ lưu công thc trong ứng dụng của bạn (bạn có thể lưu tại các nhóm có sẵn trên ứng dụng hoặc tạo cho mình nhóm mới).

b%C6%B0%E1%BB%9Bc%204

c 3: Nhn du tích phía trên bên phải để lưu công thức hoặc nhn “X” để b lưu công thức.

Vậy là các bạn đã hoàn thành việc lưu công thức Lightroom trên điện thoại. Bạn có thể kiểm tra chúng khi nhấn chọn Cài sChn mc Ca bChn Thiết đt sn ca ngưi dùng và xem là công thức bạn vừa lưu đã có chưa nhé.

b%C6%B0%E1%BB%9Bc%205

Vậy là các bạn có thể dễ dàng áp dụng công thức lên các bức ảnh bạn yêu thích mà không cần tốn thời gian để chỉnh lại từng thông số nữa nhé.

Những cách lưu công thức Lightroom phía trên đã giúp bạn thao tác nhanh hơn trong việc chỉnh ảnh. 

.
Bạn cũng có thể thích