Hướng dẫn chi tiết các cách tải Google Earth cực đơn giản

Hướng dẫn chi tiết các cách tải Google Earth.đang được rất nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Google Earth còn là công cụ hữu ích giúp người dùng có thể xem toàn cảnh bản đồ thế giới. Từ đó, người dùng có thể khám phá được nhiều địa điểm nổi tiếng ở bất kỳ nơi đâu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách tải này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết các cách tải Google Earth đang được rất nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Google Earth còn là công cụ hữu ích giúp người dùng có thể xem toàn cảnh bản đồ thế giới. Từ đó, người dùng có thể khám phá được nhiều địa điểm nổi tiếng ở bất kỳ nơi đâu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách tải này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết các cách tải Google Earth cực đơn giản

Google Earth là gì?

Google Earth là gì? Đây chính là công cụ kết hợp tất cả các bản đồ của Google. Từ đó cho phép người dùng xem hình ảnh 3D của Trái Đất và khám phá những địa điểm mới. Google Earth đảm bảo mang đến trải nghiệm đầy hấp dẫn như đang tham gia chuyến du lịch ảo. Người dùng còn có thể đánh dấu tìm kiếm đường đi hay dữ liệu thời tiết,… Người dùng chỉ cần nhập tên vị trí, địa chỉ và toạ độ vào là được.

Google Earth là gì?Google Earth là gì?

Ngoài ra, khi sử dụng Google Earth, người dùng còn có thể xem vệ sinh, xoay camera hay phóng to. Điều này giúp người dùng có thể khám phá các vị trí mong muốn của mình ở định dạng 3D. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có sẵn tính năng này. Có thể nói, Google Earth đảm bảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tìm hiểu chi tiết về nhưng tính năng cơ bản của Google Earth

Hiện nay, công cụ Google Earth đã và đang được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Không những thế, công cụ này còn sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại khác nhau. Cụ thể như sau:

Tính năng tua nhanh – Timelapse của Google Earth

Tính năng tua nhanh của Google Earth đã được sự cho phép của NASA. Đây là chương trình Landsar của USGS và là sáng kiến của Liên minh Châu Âu Copernicus. Vậy nên, Google sẽ có những hình ảnh mới nhất trên thế giới với tần suất 2.5 ngày/ lần.

Timelapse của Google EarthTính năng tua nhanh – Timelapse của Google Earth

Tính năng khám phá bản đồ 3D

Hiện nay, các phiên bản của Google Earth được liên tục cập nhật. Vậy nên, Google Earth sở hữu tính năng hiển thị ở chế độ 3D. Người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách chọn “3D Buildings” trong phần Layers.

Tính năng chia sẻ Podcast với mọi người

Người dùng có thể khám phá bất kỳ con đường hay ngõ hẻm trong mô hình 3D trên Google Earth. Ngoài ra, khi sử dụng Google Earth, người dùng còn có thể chia sẻ Podcast đến cho bạn bè.

Tính năng chia sẻ Podcast với mọi ngườiTính năng chia sẻ Podcast với mọi người

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Earth về máy tính đơn giản

Hiện nay, Google Earth chính là công cụ giúp người dùng có thể quan sát toàn cảnh thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải Google Earth này trên máy tính. Vậy nên, người dùng cần thực hiện đúng các bước như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang Web để tải Google Earth Pro tại: https://www.google.com.vn/intl/vi_ALL/earth/versions/#download-pro. Sau đó nhấn chọn “đồng ý” và “tải xuống”.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Earth về máy tính đơn giảnTruy cập vào trang web để tải xuống Google Earth

Bước 2: Người dùng mở ứng File vừa tải xuống và nhấn chọn “Run”. Sau đó chờ hệ thống tải xuống, cài đặt và nhấn đóng khi hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Earth về máy tính đơn giảnMở ứng file và hoàn tất cài đặt

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Earth về máy tính đơn giản

Bước 3: Lúc này, người dùng chỉ cần mở Google Earth Pro để khám phá thế giới.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Earth về máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mới

Ngoài việc tìm hiểu cách tải Google Earth ra, người dùng cũng nên tham khảo cách sử dụng như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập Google Earth trên Web để xem bản đồ 3D theo Link: https://earth.google.com/web

Bước 2: Người dùng nhấn vào biểu tượng kính lúp và nhập địa điểm mong muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiNhấn vào biểu tượng kính lúp và nhập địa điểm

Bước 3: Sau đó, chương trình đưa người dùng đến nơi muốn đến và ghim những địa điểm độc đáo khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiNhấn chọn một địa điểm bạn muốn trong danh sách

Bước 4: Người dùng sẽ được chuyển hướng đến địa điểm và ở chế độ xem phố. Từ đó giúp người dùng có thể thấy được cảnh vật xung quanh. Khi người dùng xem chế độ xem phố có thể di chuyển về phía trước, sau, sang trái hay phải. Những di chuyển này thực hiện theo mũi tên điều hướng trên bản đồ để quan sát trực quan hơn. Ngoài ra, người dùng sẽ thấy bảng mục lục ở bên tay phải. Khi sử dụng Google Earth cũng có thể tuỳ chọn và di chuyển đến địa điểm mà bản thân muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiChuyển hướng đến địa điểm đó và đang ở chế độ xem phố

Bước 5: Để giúp người dùng xem bản đồ ở chế độ 3D hay 2D phải thoát khỏi chế độ xem phố. Người dùng cần nhấn lại biểu tượng con người là bản đề sẽ tự động chuyển chế độ.

tai google earth 12

tai google earth 13Xem bản đồ ở chế độ 3D hay 2D

Bước 6: Người dùng nhấn vào biểu tượng bánh tay lái để có thể tham quan các địa điểm khác. Sau đó tuỳ chọn vào các mục như thiên nhiên, trò chơi, văn hoá, du lịch và giáo dục,…

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiNhấn vào biểu tượng bánh tay lái để tham quan địa điểm khác

Bước 7: Người dùng cũng có thể tạo một bản trình chiều các địa điểm mong muốn. Người dùng thực hiện thiết lập và thêm địa điểm vào Google Earth. Sau đó nhấn trình chiếu là bản đồ sẽ được tự động hiển thị các địa điểm đã thêm.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiTạo một bản trình chiếu các địa điểm

Bước 8: Người dùng còn có thể thay đổi kiểu bản đồ hiển thị theo ý muốn như ẩn, hiện thông tin. Ngoài ta còn có thể tuỳ chỉnh những thông tin bản thân mong muốn hiển thị. Người dùng còn có thể bật lưới địa lý cho bản đồ để thấy rõ được kinh tuyến, vĩ tuyến.
Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiThay đổi kiểu bản đồ hiển thị theo ý muốn

Bước 9: Người dùng còn có thể đo khoảng cách trên Google Earth bằng việc nhấn vào biểu tượng cây thước. Sau đó chấm vào các điểm bản thân mong muốn hiển thị kết quả khoảng cách ở bên tay phải.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Earth dành cho người mớiĐo khoảng cách trên Google Earth

Những lưu ý quan trọng trong quá trình tải Google Earth

Mặc dù cách tải Google Earth được nhiều người dùng đánh giá là khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ. Vậy nên, người dùng cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý như sau:

Ưu tiên lựa chọn phiên bản Google Earth phù hợp

Người dùng nên truy cập vào trang Web Google Earth do Google đã đổi mới quy trình tải này. Từ đó giúp cho quá trình tải Google Earth trở nên đơn giản hơn. Lúc này, người dùng sẽ nhìn thấy tùy chọn “Launch Earth in Chrome” ở góc bên phải màn hình. Các tiện ích mở rộng trong trình duyệt thường rất nhanh và dễ truy cập. Nếu người dùng muốn sử dụng khám phá thế giới với Google Earth cơ bản nên thực hiện cách này.

Đồng ý với các điều khoản của Google Earth

Thông thường, Google sẽ yêu cầu người dùng đồng ý với chính sách về quyền riêng tư của Earth. Từ đó giúp người dùng biết bản thân đang tải phiên bản cũ hay mới nhất của Google Earth. Người dùng chỉ cần click vào “Accept & Download” là được. File ứng dụng lúc này sẽ được tải xuống máy tính của người dùng.

Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình tải Google EarthĐồng ý với các điều khoản của Google Earth

Khi đã hoàn thành quá trình tải, người dùng mở File và bắt đầu cài đặt. Google cũng sẽ hỏi người dùng về vị trí muốn cài đặt ứng dụng và bắt đầu hoạt động. Người dùng sẽ phải sử dụng thông tin đăng nhập cho hệ điều hành trên máy tính.

Lời kết

Cách tải Google Earth hiện đang được rất nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Cách tải này cũng rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Không những thế, đây còn là công cụ giúp người dùng có thể khám phá thế giới đầy hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Google Earth, hãy liên hệ ngay với mình nhé!

.
Bạn cũng có thể thích