Hướng dẫn cập nhật Windows 10 mới nhất: icon mới đẹp hơn, cong hơn

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 21H2 mới nhất: Thay đổi toàn bộ icon, biểu tượng bo cong,… Nhấn xem ngay cách cập nhật

Vào ngày 24/03/2021 mới đây, Microsoft vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows 10. Với nhiều tính năng và những thay đổi mới. Hãy cùng mình đi khám phá về bản cập nhật Windows mới này nhé!

I. Những thay đổi mới nhất trong bản cập nhật lần này

1. Thay đổi biểu tượng của thư mục(Icon):

Bản cập nhật mang số hiệu Windows 10 21H2 Build 21343 mang đến sự thay đổi icon của thư mục, tệp tin, thùng rác,… Các biểu tượng mới có sự thay đổi về thiết kế từ dạng vuông vức sang bo cong mềm mại hơn. Dự kiến trong tương lai, phong cách thiết kế này sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trên Windows 10.

Biểu tượng thư mục, tập tin mới

Biểu tượng ổ đĩa, thùng rác mới

2. Các cải tiến mới khác

Cải tiến: Cập nhật File Explorer khi đổi tên tệp để hỗ trợ sử dụng CTRL + mũi tên Trái / Phải để di chuyển con trỏ của bạn giữa các từ trong tên tệp, cũng như CTRL + Delete và CTRL + Backspace để xóa các từ cùng một lúc, giống như các vị trí khác trong Windows.

Sửa lỗi:

  • Khắc phục sự cố trong một số thiết bị có bộ điều hợp mạng Realtek chạy phiên bản trình điều khiển 1.0.0.4 gặp sự cố mất kết nối mạng không liên tục.
  • Khắc phục sự cố trong đó một số thiết bị đang nhận kiểm tra lỗi DPC_WATCHDOG_ERROR.
  • Khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ khi tương tác với Thùng rác.
  • khắc phục sự cố trong đó trên một số màn hình có tốc độ làm mới cao, trò chơi sẽ chỉ chạy ở 60Hz.

II. Hướng dẫn cập nhật Win 10 mới nhất với bộ icon mới

Lưu ý: Bản cập nhật này dành cho đối tượng là lập trình viên. Trong quá trình sử dụng sẽ có thể phát sinh ra lỗi bất ngờ và không ổn định như bản chính thức. Các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi cập nhật phần mềm này.

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + i để mở Cài đặt > chọn Update & Security > chọn Windows Insider Program > Chọn Get Started

Bước 2: Chọn vào Join Windows Insider Program > Nhấn chọn Register để đăng ký tham gia chương trình trải nghiệm bản cập nhật mới nhất.

Bước 3: Bấm nút Sign Up để đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn

Nếu chưa có tài khoản Microsoft, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tạo tài khoản Microsoft bằng số điện thoại, email đơn giản nhất

Bước 4: Chọn tài khoản vừa đăng nhập của bạn, sau đó nhấn Continue

Bước 5: Bạn chọn Dev Channel và nhấn Confirm

Bước 6: Bạn chọn Restart Now để khởi động lại máy

Bước 7: Sau khi khởi động xong, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + i để mở Cài đặt > chọn Update & Security. Tại đây hãy nhấn Check update để kiểm tra bản cập nhật mới xong, sau đó tải về và cập nhật theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và chiêm ngưỡng bộ icon mới hấp dẫn trên bản cập nhật này nhé!

Trên đây là bài hướng dẫn cập nhật Windows 10 mới nhất: Thay đổi toàn bộ Icon. Bạn đã sắn sàng tải và trải nghiệm ngay những thứ mới lạ này chưa? Nếu có thắc mắc hãy để lại thông tin dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn cảm thấy phiên bản Windows 10 mình đang dùng đủ tốt thì nên tắt tự động cập nhật Windows 10 để tránh các lỗi phát sinh nhé.

Theo Thế giới di đông