Hướng dẫn cài bộ icon mới đẹp mắt của File Explorer mà không cần phải đợi Windows 10 Sun Valley

0

Như đã đưa tin trong bài viết trước đó, Microsoft đã và đang làm việc trên bản cập nhật “Sun Valley” (còn được gọi là 21H2) với giao diện mới của Start Menu, Action Center,

Như đã đưa tin trong bài viết trước đó, Microsoft đã và đang làm việc trên bản cập nhật “Sun Valley” (còn được gọi là 21H2) với giao diện mới của Start Menu, Action Center, các góc bo tròn và các cải tiến khác. Là một phần của cải tiến Windows 10 Sun Valley, Microsoft mới đây đã giới thiệu các icon dựa trên Fluent Design mới cho các thư mục File Explorer, Recycle Bin và hơn thế nữa trong bản preview build mới nhất của Windows 10.

Việc giới thiệu các icon dựa trên Fluent Design mới cho các thư mục File Explorer ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng người dùng Windows 10 trên toàn thế giới vì tính đẹp mắt và mới lạ của các icon này. Trong bài viết này TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài các icon mới cho thư mục File Explorer mà không cần phải đến bản cập nhật “Sun Valley”.

huong dan cai bo icon moi dep mat cua file explorer ma khong can phai doi windows 10 sun valley 16355
Một cách đơn giản mà bạn đọc có thể có được các icon mới cho thư mục File Explorer đó chính là tham gia vào chương trình Windows Insider program và đăng ký Dev Channel, nhưng điều này không thực sự được khuyến khích vì điều đó có nghĩa PC của bạn sẽ phải cài đặt những phiên bản thử nghiệm thường xuyên. Tuy nhiên, có một cách an toàn và dễ dàng để tải các icon mới này mà không cần tham gia chương trình Windows Insider program. Những chuyên gia tại MSFTNext đã trích xuất các icon mới g từ Shell32 và Imageres sau đó cho phép người dùng có thể dễ dàng tải xuống các icon mới và sử dụng để tùy chỉnh các thư mục của mình một cách miễn phí.

Hướng dẫn bạn đọc cách cài các icon mới cho thư mục File Explorer

B1:.Tải xuống và giải nén bộ icon theo đường link mà TECHRUM để dưới đây

B2:.Nhấp chuột phải vào icon mà bạn muốn thay đổi

huong dan cai bo icon moi dep mat cua file explorer ma khong can phai doi windows 10 sun valley 16355 1
B3:.Chọn.Properties.>.Change icon.> tìm đường đẫn dến file bộ icon mới mà bạn vừa giải nền và nhấn.OK.để lưu.

Không phải tất cả các ứng dụng và thư mục đều có thể cài đặt các icon mới, nhưng bạn có thể thử với các shortcut.

Chúc bạn thành công!

Theo.MSpoweruser

.
Bạn cũng có thể thích