Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone, giúp bạn lưu trữ được nhiều thông tin hơn, xem ngay cho nóng nhé!

0

Dung lượng iPhone đầy sẽ cản trở công việc của bạn, để tiết kiệm bộ nhớ hãy thử bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. đọc ngay bài viết này để biết nhé!

Có nhiều lúc bạn đang sử dụng iPhone của mình để lưu lại những tấm ảnh mà bạn yêu thích nhưng thiết bị lại báo bộ nhớ đã đầy. Trong trường hợp này, dung lượng điện thoại của bạn đã đạt đến giới hạn lưu trữ, giải pháp tốt nhất là hãy giải phóng dung lượng bằng cách dữ liệu nhớ ứng dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone, xem ngay để thực hiện nào.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone 

1. Dữ liệu ứng dụng là gì?

Dữ liệu ứng dụng là dữ liệu của ứng dụng đã được lưu trữ trong quá trình sử dụng. Dữ liệu này bao gồm các file, các cài đặt, tài khoản, lịch sử,… Như vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản, dữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh từ sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

cach xoa dung luong khac du lieu he thong tren iphone

2. Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không? 

Việc xóa dữ liệu ứng dụng đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ thông tin, tùy chỉnh, thiết lập trên ứng dụng đó, đưa ứng dụng trở về trạng thái mặc định như ban đầu khi mới tải về thiết bị. Vậy nên, việc này không ảnh hưởng gì đến máy cả, thậm chí còn có lợi cho iPhone của bạn.

ung dung iphone

3. Khi nào nên xóa dữ liệu ứng dụng?

Bạn nên xóa dữ liệu ứng dụng ở các trường hợp sau đây:

  • Khi ứng dụng bị lỗi: Có thể ứng dụng bị lỗi vì lý do các file thiết lập trong quá trình sử dụng ứng dụng bị xung đột lẫn nhau, xóa dữ liệu ứng dụng trong trường hợp này sẽ giải quyết được vấn đề này.
  • Khi muốn tiết kiệm không gian lưu trữ: Đôi lúc bạn cần tiết kiệm dữ liệu để lưu trữ những thông tin quan trọng trên iPhone, việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn để dành ra được đáng kể dung lượng cho thiết bị đấy. 

dung luong

4. Cách xóa dữ liệu ứng trên iPhone 

Để xóa dữ liệu của một ứng dụng trên iPhone, bạn hãy làm theo các bước như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

cai dat

Bước 2: Chọn Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

dung luong ip loi nhac

Bước 3: Nhấn vào Xóa ứng dụng > Sau là đó nhấn Xóa ứng dụng để xác nhận lại một lần nữa là xong rồi đấy. 

xoa ung dung

Vậy là qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn đến các bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone siêu đơn giản và tiện lợi. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp gì khó khăn, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nữa nhé.

.
Bạn cũng có thể thích