Hướng dẫn cách xem thời gian đóng BHXH/BHYT của bạn cực nhanh chóng ngay tại nhà chỉ với 1 tin nhắn

0

Cuộc sống hiện đại, nhiều bạn không còn đủ thời gian để đi tra cứu những bảo hiểm của mình đã từng đóng. Ví thế bài viết này sẽ giới thiệu bạn 2 cách tra cứu thời gian đóng tiền BHYT/BHXH đơn giản tại nhà bằng điện thoại.

Cuộc sống hiện đại, mọi thứ càng di chuyển nhanh chóng và bận rộn hơn rất nhiều. Vì thế nhiều bạn không còn đủ thời gian để đi tra cứu những bảo hiểm của mình đã từng đóng. Vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách tra cứu thời gian đóng tiền BHYT/BHXH đơn giản tại nhà bằng điện thoại.

1. Hướng dẫn cách tra cứu thời gian đóng BHYT/BHXH bằng tin nhắn

Đầu tiên tiên bạn cần cầm trên tay chiếc thẻ BHYT và CMND/CCCD của bạn. Sau đó, bạn chú ý vào 10 số cuối của tấm thẻ BHYT.

xemthoigiandongbhxhbhyt7 5504x3096 800 resize

Tiếp theo, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: BH QT (mã số BHXH) (từ năm) (đến năm) gửi đến 8079, phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn.

Ví dụ: Mã số thẻ của anh em là 9999999999, và thời gian tham gia là từ 2019 đến nay. Bạn sẽ soạn theo cú pháp bên dưới.

xemthoigiandongbhxhbhyt3 1080x608 800 resize

Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu thêm rất nhiều điều liên quan trên Website của bảo hiểm Việt NamLink truy cập. Với mục tra cứu trực tuyến bên phải bạn có thể kiểm tra theo yêu cầu của bạn.

xemthoigiandongbhxhbhyt6 1288x725 800 resize

2. Hướng dẫn cách xem BHYT/BHXH thông qua ứng dụng VssID

Với cách xem về thời gian đóng BHYT hoặc BHXH này bạn cần tải ứng dụng VssID về máy điện thoại của mình từ Google Play hoặc AppStore.

Đầu tiên bạn bắt đầu tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản bằng những thông tin cơ bản từ BHYT và CMND của bạn (lúc đầu mình có nhắc bạn nên cầm cả 2 trên tay). Bạn có thể quét QR cho cả 2 nhanh chóng. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển dữ liệu của bạn đến trung tâm và bạn làm theo chỉ dẫn của tin nhắn gửi từ BHXHVN.

xemthoigiandongbhxhbhyt2 3464x3464 800 resize

Cuối cùng bạn đặng nhập vào ứng dụng, chọn vào Quá trình tham gia > Chọn loại BH bạn có > Phía dưới sẽ hiện ra danh sách và thời gian cho bạn.

xemthoigiandong 1072x1169 800 resize

Bạn thấy 2 cách trên này có tiện lợi giúp ích cho bạn nhiều không. Nếu có cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích