Hướng dẫn cách tìm lại điện thoại bị mất mà không cần kết nối internet

Thật đáng tiếc khi bạn làm mất điện thoại của mình. Nhưng nếu đã có chuẩn bị từ trước, bạn hoàn toàn có thể tìm lại điện thoại bị mất bằng tính năng định vị từ nhà sản xuất. Sau đây, sẽ là hướng dẫn tìm lại điện thoại bị mất của bạn mà không cần kết nối mạng…

Thật đáng tiếc khi bạn làm mất điện thoại của mình. Nhưng nếu đã có chuẩn bị từ trước, bạn hoàn toàn có thể tìm lại điện thoại bị mất bằng tính năng định vị từ nhà sản xuất. Sau đây, sẽ là hướng dẫn tìm lại điện thoại bị mất của bạn mà không cần kết nối mạng.

1. Cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có kết nối mạng

Chức năng Tìm kiếm ngoại tuyến sẽ được sử dụng khi thiết bị Samsung ở ngoài phạm vi WiFi hay Bluetooth, các thiết bị Galaxy gần đó có thể xác định được vị trí của thiết bị của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể giúp người khác tìm điện thoại bị mất. Tính năng này áp dụng cho cả đồng hồ thông minh và tai nghe Samsung.

Lưu ý: Hiện tại tính năng này chưa có mặt trên toàn bộ máy Samsung, các bạn chờ những bản cập nhật sắp tới nhé.

Tính năng Tìm kiếm ngoại tuyến – Samsung’s Find My Mobile không được bật mặc định, bạn cần phải vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Tìm di động của bạn. Có thể chọn Mã hóa vị trí ngoại tuyến của bạn nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư.

Trong Tìm di động của bạn, bạn có thể bật thêm Mở khóa từ xa để mã hóa vị trí ngoại tuyến của bạn nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư.

Samsung sẽ gửi thông báo đẩy cho chủ sở hữu Galaxy sau khi nhận được thông báo thiết bị Find My Mobile mới nhất. Bạn có thể nhấn vào thông báo đó để mở trang Tìm kiếm ngoại tuyến trong Cài đặt, nơi bạn có thể tìm thấy danh sách vị trí các thiết bị hiện tại.

2. Cách tìm iPhone khi không có kết nối mạng

Apple chính thức bổ sung tính năng Tìm iPhone bị mất khi không có mạng từ iOS 13 trở đi. Để bật, bạn vào Cài đặt > Apple ID > Tìm.

Bây giờ, trong Tìm iPhone, bạn gạt bật hết tất cả tính năng Tìm iPhoneBật Tìm ngoại tuyến và Gửi vị trí sau cùng. Giúp bạn tìm lại iPhone ngay cả khi không kết nối vào mạng Wi-Fi hoặc mạng di động.

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.