Hướng dẫn cách thay đổi giao diện tăng giảm âm lượng trên Windows 10 cực đẹp mắt

Ở bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi giao diện tăng giảm âm lượng trên Windows 10 cực đẹp mắt và hiện đại. Mời các bạn cùng đón đọc!

Bạn cảm thấy quá nhàm chán với giao diện tăng giảm âm lượng mặc định trên windows 10 thì chắc chắn đây sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Ứng dụng chúng ta sẽ sử dụng để “làm mới” giao diện âm lượng trên Win 10 trong bài viết dưới đây mang tên ModernFlyouts.

Về cơ bản đây là ứng dụng mã nguồn mở mới cho phép giao diện được tinh chỉnh đáng kể cho tập đĩa Windows 10, bao gồm các hoạt ảnh, chuyển tiếp và các góc tròn mới. Điều đặc biệt ở đây là ModernFlyout trông giống như một phần của Windows 10 và Windows 10X, nhờ vào việc thiết kế thông minh và các góc được bo tròn.

Với các bạn đọc chưa biết thì flyout là giao diện hiển thị ở góc trên cùng bên trái của màn hình / ứng dụng khi bạn điều chỉnh độ sáng, thay đổi âm lượng hoặc bật chế độ máy bay. Nó cũng hiển thị các điều khiển phương tiện cho Google Chrome, Spotify, Groove Music và các ứng dụng khác khi bạn đang phát nội dung phương tiện.

Bên cạnh tính năng thay đổi giao diện âm thanh, ModernFlyout còn được đông đảo mọi người tin dùng nhờ các điểm mạnh sau đây:

  • Giao diện người dùng đẹp mắt, mượt mà với hỗ trợ các chủ đề light, dark và hight contrast.
  • Thêm các điều khiển phương tiện bổ sung, chẳng hạn như phát ngẫu nhiên, lặp lại và dừng.
  • Dễ dàng tùy chỉnh: Bạn có thể tắt từng mô-đun, thay đổi vị trí của cửa sổ và cả mức độ mờ.

Bước 1: Trước tiên, các bạn có thể tải ModernFlyout về máy tính của mình theo link sau đây. Sau khi tải về hoàn tất, hãy nhấn Install on Device > nhấn Launch để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Kế đến hãy tiến hành một số thiết lập lần lượt tại các mục: General, Personalization, Layout, Audio, Brightness, Airplane Mode, Lock Keys lần lượt như các hình dưới đây:

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy được giao diện tăng giảm âm lượng trên Windows 10 ở góc trên cùng bên trái của màn hình, vô cùng trực quan, bắt mắt!

Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện các thao tác: Bật Caps Lock, Scroll Lock, Num Lock, Insert… thì bạn sẽ nhận được thông báo ngay trên Layout này!

Lưu ý: Đây là bản preview nên việc sử dụng ứng dụng này đôi khi bị chậm, lag. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi tải về và cài đặt nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách thay đổi giao diện tăng giảm âm lượng trên Windows 10 cực đẹp mắt. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Theo Sforum.vn